Giải Trí

Chuyện tranh phiên vị trên thảm đỏ Hoa ngữ

THÚY MINH

Đăng lúc 09:40 | 17/10/2021

Câu chuyện tranh giành vị trí đi thảm đỏ, vị trí chỗ ngồi hay chụp ảnh là câu chuyện muôn thuở của giải trí Hoa ngữ và luôn được công chúng quan tâm.

Cuối năm là cao điểm của nhiều sự kiện thảm đỏ, đồng thời là thời điểm để những người nổi tiếng hội ngộ khoe sắc. Đặc biệt hơn hết là việc thể hiện tên tuổi, độ nổi tiếng của mình trong ngành công nghiệp giải trí.

Ngày 13-10, tạp chí thời trang VOGUE đã tổ chức buổi dạ tiệc New chapter night tại Thượng Hải. Buổi tiệc qui tụ dàn sao nổi tiếng như: Thang Duy, Dương Mịch, Hà Tuệ, Châu Đông Vũ, Tống Thiến, Cung Tuấn, Trương Quân Ninh,...

Thang Duy ở vị trí C vị, kế bên là Cung Tuấn, Châu Đông Vũ cũng chiếm vị trí quan trọng.

Thông thường, sự kiện thảm đỏ đều trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng bởi đây là dịp các nghệ sĩ khoe sắc trong những bộ cánh lộng lẫy, nhưng lần này thảm đỏ lại không giống ai, và chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong sự kiện này là “Ai đóng vai trò trung tâm?”.

Chủ đề nóng “Ai đóng vai trò trung tâm?” được xuất phát từ việc sắp xếp thứ tự xuất hiện trên thảm đỏ của các ngôi sao. 

Theo trang Toutiao, trước khi sự kiện bắt đầu, thứ tự đi thảm đỏ đã được đăng tải trên mạng, nhưng khi chương trình phát sóng trực tiếp, thứ tự xuất hiện của một số ngôi sao đã không theo trình tự như danh sách trước đó đã được hé lộ. Thậm chí, thảm đỏ đã bị trống hơn 10 phút khiến MC bối rối. 

Châu Đông Vũ.

Nguyên nhân dẫn đến việc thảm đỏ bị trống, do trình tự xuất hiện của nghệ sĩ trên thảm đỏ bị thay đổi đến từ phía Châu Đông Vũ. Theo sắp xếp trước đó, Châu Đông Vũ vốn xuất hiện ở giữa chương trình, trước Tống Thiến, Bạch Vũ, Trương Nghệ Hưng... nhưng sau cùng cô lại muốn đi cuối, chiếm vị trí của nghệ sĩ khác. 

Việc đi thảm đỏ càng vể cuối đồng nghĩa với việc chỗ ngồi của nghệ sĩ đó sẽ càng gần sân khấu, vị trí sẽ ở giữa bức ảnh và thể hiện địa vị, sự nổi tiếng của mình trong giới.

Với khoảng thời gian bỏ trống quá lâu, cuối cùng, Dương Mịch và Tống Thiến được đẩy lên trước để chữa cháy. Thậm chí, trong quá trình diễn ra thảm đỏ, nhiều khán giả xem trực tuyến đã phát hiện rằng, khi Tống Thiến tiến ra thảm đỏ, đã có tiếng la hét của nhân viên phía trong: “Cô không cần phải đi”. 

Hay khi Dương Mịch bước ra thảm đỏ, có thể dễ dàng nhận thấy được gương mặt của cô không được vui, khá lạnh lùng.

Gương mặt của Dương Mịch không được vui khi bị thay đổi vị trí xuất hiện trên thảm đỏ.

Truyền thông Hoa ngữ cho biết, đáng lý ra Dương Mịch là người đi gần cuối, sau Châu Đông Vũ, trước Thang Duy và Tống Thiến. 

Sau khi buổi phát sóng trực tiếp trên thảm đỏ kết thúc, trang Weibo chính thức của VOGUE bắt đầu tung ảnh các ngôi sao trên thảm đỏ, điều thú vị là những bức ảnh này được đăng tải không theo thứ tự xuất hiện trên thảm đỏ trước đó.

Điều đáng nói, dù 2 năm qua Thang Duy ít đóng phim nhưng địa vị trong giới của cô vẫn rất cao. Vì thế, vị trí xuất hiện trên thảm đỏ của Thang Duy lại không hề thay đổi khi là người đi cuối cùng. Thậm chí, vị trí ngồi chụp ảnh của nữ diễn viên Sắc giới cũng luôn ở vị trí trung tâm. 

Thang Duy.

Ai cũng biết, trong các sự kiện thời trang, giải trí với qui mô lớn thì các nghệ sĩ rất quan tâm đến thứ tự xuất hiện trên thảm đỏ, vị trí ngồi và vị trí chụp ảnh. 

Vì thông thường, những hàng ghế đầu trong các sự kiện thường dành cho những nghệ sĩ có thâm niên trong nghề, những nghệ sĩ tên tuổi và hot nhất trong thời điểm hiện tại. Hay, C vị (vị trí trung tâm) khi chụp hình cũng là điều được quan tâm nhất.

Việc tranh giành phiên vị trong Cbiz cũng không phải là chuyện gì xa lạ. Đó là câu chuyện muôn thuở không chỉ của Cbiz mà Vbiz cũng đầy chuyện tương tự. Chính chuyện phiên vị này đã khiến nhiều nghệ sĩ “quê độ”, hơn thua nhau và đỉnh điểm hơn đó chính là sự thiếu tôn trọng, "trở mặt" với đồng nghiệp.

Xã hội càng văn minh, môi trường giải trí càng chuyên nghiệp, nghệ sĩ càng có trình độ thì những chuyện tranh giành phiên vị này càng hiếm xảy ra.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí