Giải Trí

Blackpink chinh phục Billboard Artist 100 và nhiều BXH khác

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:30 | 14/10/2020

Với album đầu tay, Blackpink đã chinh phục những đỉnh cao mới một cách ngoạn mục khi trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên lọt Artist 100 và đứng vị trí cao nhất World Album.

Trong danh sách công bố ngày 14-10, Blackpink đã vượt lên từ vị trí 65 của tuần trước để đứng #1 của bảng xếp hạng (BXH) Billboard Artist 100. Như vậy, các cô gái nhà YG hiện là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên nắm giữ vị trí cao nhất của bảng xếp hạng này. Họ cũng là nghệ sĩ Kpop thứ 3 đạt được thành tích này, sau BTS và SuperM. 

Blackpink mang hit mới 'Lovesick Girl' lên sân khấu quốc tế.

BXH Artist 100 thể hiện chỉ số hoạt động của nghệ sĩ thông qua số liệu chính về sự ảnh hưởng của âm nhạc và doanh số bán album hoặc đĩa đơn, bản nhạc phát hành trên radio hoặc các kênh nghe nhạc trực tuyến để đo lường mức độ phổ biến của nghệ sĩ đó. 

Sức lan tỏa của Blackpink rộng rãi hơn nhờ việc phát hành full album đầu tay từ ngày 2-10. Trong đó, ca khúc chủ đề của The Album mang tên Lovesick Girls cùng với bản hit Ice Cream phát hành trước đó nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. 

Hiện tại, The Album đang xếp vị trí thứ 2 trong BXH album phổ biến nhất tại Mỹ, Billboard 200. Ca khúc Lovesick Girls  Ice Cream đang nắm giữ #59 và #64 của Hot 100 và thứ hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng âm nhạc uy tín khác. 

Hình ảnh công chúa Blackpink trên tạp chí tháng 9.

Trên bảng xếp hạng World Albums, The Album ra mắt ở vị trí số 1. Lovesick Girls cũng lọt vào bảng xếp hạng Doanh số bài hát kỹ thuật số thế giới ở vị trí hàng đầu, trong khi b-side của họ Pretty SavageYou Never Know nắm giữ #2 và #4 tương ứng.

Lovesick Girls ra mắt ở #9 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales và vị trí thứ 46 trên bảng xếp hạng Streaming Songs . Ca khúc cũng đứng thứ 29 trên Billboard Canadian Hot 100 trong khi The Album đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Billboard Canadian Albums .

Như vậy, với loạt thành tích siêu ấn tượng này, Blackpink đang dần chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình trong nền âm nhạc toàn cầu ngày càng lớn hơn. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí