Giải Trí

Bệnh tật cuối đời, NSND Trần Hạnh vẫn giữ nụ cười lạc quan trên môi

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:55 | 04/03/2021

Hình ảnh NSND Trần Hạnh những ngày cuối đời khiến ai nấy phải cảm phục vì tinh thần lạc quan của ông.

Nụ cười luôn nở trên môi của NSND Trần Hạnh

Vào 2h50 sáng 4-3, NSND Trần Hạnh đã qua đời ở tuổi 93. Trong hai năm qua, sức khỏe của NSND Trần Hạnh yếu dần. Mắt phải của ông hỏng hoàn toàn, thị lực mắt trái chỉ còn 30%. Bên cạnh đó, tay chân của ông bị rung nhiều nên di chuyển chậm chạp. Dù vậy, NSND Trần Hạnh vẫn cố gắng tự lo liệu mọi việc sinh hoạt cá nhân để không phiền đến con cái.

Trong khoảng thời gian cuối đời, NSND Trần Hạnh vẫn luôn giữ được nụ cười lạc quan. Nhìn lại hình ảnh của ông trước khi nhắm mắt xuôi tay, khán giả không khỏi xúc động.

NSND Trần Hạnh những năm tháng cuối đời vẫn vô cùng lạc quan vào cuộc sống
Ông được con gái và đồng nghiệp đỡ đi dự lễ phong tặng NSND
NSND Trần Hạnh khi được phong tặng danh hiệu
Nụ cười của ông truyền sự tích cực cho mọi người

NSND Trần Hạnh có bảy người con nhưng ba người đã mất. Nhiều năm liền, ông phải chăm vợ ốm liệt giường. Sau khi vợ mất, ông phải tiếp tục chăm người con trai ngoài 40 tuổi bị chấn thương não vì tai nạn. Dù cuộc đời lắm nỗi lo nhưng ông vẫn không buông xuôi hay bi thương. 

Ở tuổi gần 90, khi được hỏi: "Tên ông là Trần Hạnh. Theo ông, hạnh này là hạnh phúc hay bất hạnh?", Trần Hạnh cười tươi: "Hạnh phúc. Tôi được như ngày hôm nay là mừng lắm rồi!".

Cố NSND Trần Hạnh đã có hơn 60 năm cống hiến cho làng nghệ thuật Việt Nam. Ông từng tham gia nhiều bộ phim lớn như: Truyện cổ tích tuổi 17, Tướng về hưu, Người cầu may,...


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Giải Trí