Đời cười

Giả bác sĩ lừa bạn gái 360.000 USD

HẢI THU

Đăng lúc 20:00 | 02/07/2024

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị kết án 11 năm 6 tháng tù và nộp phạt 35.000 USD, vì tội lừa đảo bạn gái 360.000 USD bằng cách giả bác sĩ tại một bệnh viện hàng đầu.

Kẻ lừa đảo đóng vai bác sĩ thành đạt

Thủ phạm của vụ án là Trương, thực tế làm việc tại khách sạn. Để che giấu thân phận thực sự, Trương đã dựng lên một màn kịch hoàn hảo, tự nhận mình là bác sĩ sản phụ khoa tại một bệnh viện hàng đầu ở Thượng Hải.

Trương gặp gỡ Huang, bạn gái của mình, vào năm 2016. Trong suốt mối quan hệ kéo dài sáu năm, anh ta luôn duy trì hình ảnh một bác sĩ thành đạt, tốt nghiệp trường y danh tiếng. Để củng cố thân phận, Trương thường xuyên hẹn hò với Huang tại khuôn viên bệnh viện, khiến cô tin tưởng hoàn toàn vào lời nói của anh ta.

Huang hoàn toàn không hề nghi ngờ danh tính giả mạo của Trương. Cô bị thu hút bởi hình ảnh bác sĩ thành đạt, tận tâm và luôn bận rộn với công việc. Tuy nhiên, Huang cũng nhận thấy một số điểm bất thường. Mỗi khi cô đề nghị được đến thăm Trương tại nơi làm việc, anh ta luôn tìm lý do trì hoãn, với lý do bận phẫu thuật hoặc khám bệnh.

Mỗi lần bạn gái đề nghị đến thăm nơi làm việc, Trương luôn tìm lý do bận rộn để trì hoãn - Ảnh minh họa: Shutterstock

Mỗi lần bạn gái đề nghị đến thăm nơi làm việc, Trương luôn tìm lý do bận rộn để trì hoãn - Ảnh minh họa: Shutterstock

Bí mật vỡ lẽ, "bẫy ngọt ngào" tan vỡ

Vào tháng 11-2016, khi mối quan hệ tiến triển, Trương bắt đầu nghiện cờ bạc và gây ra một khoản nợ lớn. Để che giấu hành vi sai trái và kiếm tiền trả nợ, Trương đã dựng lên một kế hoạch hoàn hảo. Anh ta nói với Huang rằng mình dự định kiếm đủ tiền để mua nhà bằng cách đầu tư vào chứng khoán và làm giả các giấy tờ liên quan.

Huang, vì quá tin tưởng và yêu thương Trương, đã chuyển cho anh ta hơn 360.000 USD để đầu tư. Toàn bộ số tiền này bị Trương dùng để đánh bạc và trả nợ.

Sự thật phơi bày, kẻ lừa đảo nhận trừng phạt

Gia đình Huang bắt đầu nghi ngờ khi Trương liên tục trì hoãn việc trả lại tiền. Huang quyết định kiểm tra thông tin về bạn trai và phát hiện anh ta không hề làm việc tại bệnh viện như đã nói. Sự thật vỡ lẽ, Huang vô cùng đau đớn và báo cảnh sát.

Trương bị bắt giữ và sau đó thú nhận hành vi lừa đảo. Tại phiên tòa, Trương bị kết án 11 năm 6 tháng tù và nộp phạt 35.000 USD.

Vụ lừa đảo này là lời cảnh tỉnh cho những ai đang yêu đương. Tình yêu tuy đẹp nhưng cũng cần sự cẩn trọng và tỉnh táo. Hãy luôn tìm hiểu kỹ về đối phương, tránh tin tưởng quá mức vào những lời hứa hẹn ngọt ngào và những hình ảnh hào nhoáng bên ngoài.

Theo SCMP

Cô dâu chú rể nhận Cô dâu chú rể nhận 'vòng tiền' trĩu cổ Xe máy không người lái lao vun vút vào cây xăngXe máy không người lái lao vun vút vào cây xăng Nổi cáu vì cô dâu chú rể yêu cầu dress code Nổi cáu vì cô dâu chú rể yêu cầu dress code 'đen toàn tập' đi ăn cưới


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười