Đời cười

Cô dâu chú rể nhận 'vòng tiền' trĩu cổ

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:01 | 11/06/2024

8 chị gái của chú rể đã tặng cặp đôi số 'vòng tiền' có giá trị lên đến 160.000 nhân dân tệ (hơn 555 triệu đồng).

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cặp đôi liên tục nhận được những "vòng tiền", được kết từ nhiều tờ tiền mặt mệnh giá 100 nhân dân tệ. Theo SCMP, cô dâu chú rể gom được "sương sương" 160.000 nhân dân tệ (hơn 555 triệu đồng) từ hàng chục chiếc "vòng tiền" này.

Những người chị gái của chú rể đã tạo bất ngờ cho em trai và em dâu bằng những "vòng tiền" giá trị lớn.

Những người chị gái của chú rể đã tạo bất ngờ cho em trai và em dâu bằng những "vòng tiền" giá trị lớn.

Cô dâu chú rể nhận "phản ứng ngược" trên mạng xã hội

Được biết, cặp đôi này tổ chức lễ cưới vào ngày 15-5 tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Những chiếc "vòng tiền" trên là món quà cưới mà 8 người chị của chú rể dành tặng cặp đôi. Vị khách quay lại video tiết lộ bố mẹ chú rể đã qua đời. Tuy nhiên, anh luôn được các chị gái quan tâm, chiều chuộng từ bé. Các chị đã cùng anh rể là người đứng ra tổ chức đám cưới cho em trai.

Vị khách quay video cũng nói thêm: "Đây quả là một phong tục đáng ghen tị", kèm lời khẳng định "cho tiền là cách thiết thực nhất".

Cô dâu và chú rể sướng rơn với món quà cưới "khủng" từ các chị gái.

Cô dâu và chú rể sướng rơn với món quà cưới "khủng" từ các chị gái.

Tuy nhiên trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều cư dân mạng tỏ ý không hài lòng, khi cho rằng chú rể sống trong gia đình "trọng nam khinh nữ". Không ít người phỏng đoán bố mẹ chú rể dường như vì hy vọng có con trai nên họ đã liên tục sinh con để đạt được mục đích.

Một số gia đình ở đất nước tỉ dân đặt tên con gái là "zhao di", nghĩa là "mang đến một người em trai". Trong khi đó, nếu một bé trai ra đời, chúng sẽ được gọi là "yao zu", nghĩa là "tôn kính tổ tiên". Từ nhỏ, các chị gái đã được cha mẹ dạy phải cố gắng hết sức để giúp đỡ, thậm chí hy sinh cho em trai.

Theo cơ quan y tế quốc gia, vào năm 2022, cứ 100 bé gái mới sinh thì có 111,1 bé trai trên toàn quốc. Con số này cao hơn tỉ lệ trung bình toàn cầu là khoảng 106.

Ảnh vui 11-6: Ảnh vui 11-6: 'Anh trai, cho hỏi nhà có nuôi mèo chưa?' Kế hoạch giảm cân cho chú báo béo phì bị phá sảnKế hoạch giảm cân cho chú báo béo phì bị phá sản Chồng 80 vợ 42 đẻ con khiến dân mạng rần rần Chồng 80 vợ 42 đẻ con khiến dân mạng rần rần 'xin vía'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười