Đời cười

Cô gái nghẹn lời vì bị bạn trai chia hóa đơn theo số lát thịt đã ăn

HẢI THU

Đăng lúc 11:35 | 02/07/2024

Kết thúc buổi hẹn hò đầu tiên, cô gái ngỡ ngàng khi bạn trai tính toán chi li, bắt cô trả nhiều tiền hơn do ăn nhiều thịt và uống nhiều nước hơn.

Câu chuyện hẹn hò "dở khóc dở cười" được chia sẻ bởi một cô gái giấu tên trên mạng xã hội Xiaohongshu. Sau khi kết thúc bữa ăn vào khoảng 11 giờ tối, chàng trai đề nghị cả hai đi uống rượu nhưng vì đã quá muộn nên cô gái từ chối. Thái độ của người đàn ông lúc này lập tức thay đổi.

Anh ta bắt đầu phàn nàn về việc cô gái từ chối lời mời đi uống rượu và cho rằng cô thuộc kiểu phụ nữ thích "đào mỏ", luôn chờ đàn ông trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên.

Quá bức xúc, cô gái đề nghị chia đôi hóa đơn. Tuy nhiên, thay vì chia đều, anh ta lại tỉ mỉ tính toán số lượng thịt mỗi người ăn để chia tiền cho "công bằng".

Cô gái nhận thấy sự thay đổi trong thái độ của người đàn ông ngay sau khi từ chối lời mời đi uống rượu. Ảnh: Shutterstock

Cô gái nhận thấy sự thay đổi trong thái độ của người đàn ông ngay sau khi từ chối lời mời đi uống rượu. Ảnh: Shutterstock

Hóa đơn cho thấy bữa ăn hết 300 nhân dân tệ (khoảng 40 USD). Chàng trai cho rằng do anh ta chỉ ăn một vài lát thịt nên chỉ chịu trách nhiệm thanh toán 1/3 số tiền thịt. Anh ta cũng không ăn bánh bao, đậu phụ chiên nên yêu cầu cô thanh toán riêng. Giá tiền ly nước của cô cao hơn nên cô phải bù lại số tiền này. Cuối cùng, cô gái đã phải trả nhiều hơn người đàn ông 48,6 nhân dân tệ (6,7 đô la Mỹ) cho bữa ăn tối đầy drama.

Chưa dừng lại ở đó, sau buổi hẹn hò, cô gái còn nhận được điện thoại từ mẹ mình, cho biết người đàn ông kia đã phàn nàn rằng cô "phung phí và coi trọng vật chất".

Sau buổi hẹn hò, cô gái phải trả nhiều hơn đối phương 48,6 nhân dân tệ (6,7 đô la Mỹ). Ảnh: Weibo

Sau buổi hẹn hò, cô gái phải trả nhiều hơn đối phương 48,6 nhân dân tệ (6,7 đô la Mỹ). Ảnh: Weibo

Sự keo kiệt và thiếu tôn trọng của đối phương khiến cô gái cảm thấy thất vọng và đặt câu hỏi: "Có ai từng gặp phải những người kỳ lạ như vậy không?".

Bài đăng của cô gái nhanh chóng thu hút sự chú ý và nhận được nhiều bình luận phẫn nộ từ cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với cô gái và lên án hành vi của chàng trai.

Một người bình luận: "Bạn nên gọi ngay cho người mai mối để họ đóng vai trò kiểm toán trong việc chia hóa đơn".

Một người khác nói: "Bạn nên bảo anh ta lấy đoạn camera của nhà hàng để xem ai đã ăn gì và ăn bao nhiêu, sau đó tính toán rõ ràng".

"Nếu là tôi, tôi sẽ nói hãy quên những phép tính đi. Tôi sẽ trả hóa đơn và coi đó là một khoản thanh toán để tránh rắc rối thêm nữa", người thứ ba bày tỏ quan điểm.

Đây không phải là lần đầu tiên những câu chuyện hẹn hò giấu mặt "kỳ lạ" xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc. Vào tháng 10 năm 2020, một phụ nữ ở Chiết Giang đã khiến dư luận xôn xao khi mời 23 thành viên gia đình cùng đi ăn tối trong buổi hẹn hò đầu tiên, khiến hóa đơn lên tới gần 20.000 nhân dân tệ (khoảng 2.800 USD). Sau đó, người đàn ông bỏ đi, để lại người phụ nữ thanh toán toàn bộ chi phí.

Những câu chuyện này cho thấy những mặt trái của việc hẹn hò giấu mặt, nơi mà những người tham gia có thể che giấu tính cách và mục đích thực sự của bản thân. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai đang cân nhắc tham gia các buổi hẹn hò giấu mặt. Hãy cẩn trọng và tỉnh táo để tránh gặp phải những trải nghiệm không mong muốn.

Theo SCMP

Cô dâu chú rể nhận Cô dâu chú rể nhận 'vòng tiền' trĩu cổ Tắm giữa trung tâm thương mại để quảng cáo vòi senTắm giữa trung tâm thương mại để quảng cáo vòi sen Nổi cáu vì cô dâu chú rể yêu cầu dress code Nổi cáu vì cô dâu chú rể yêu cầu dress code 'đen toàn tập' đi ăn cướiBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười