Showbiz muôn màu

GDUCKY hoàn thiện bản thể 'Vịt Vàng' qua EP đầu tay G’s

HÀ TRÂM

Đăng lúc 20:00 | 13/12/2023

Sau 3 năm kể từ dấu ấn Rap Việt, EP G’s đầu tay của á quân GDUCKY chính thức được phát hành.

Ngày 12-12, GDUCKY đã giới thiệu EP đầu tiên mang tựa đề G’s, kể về những thăng trầm mà anh đã trải qua trong khoảng thời gian dài. 

Tựa đề của EP được lấy từ chữ cái đầu tiên trong tên nghệ sĩ rap của GDUCKY, thể hiện sức mạnh và độ cá nhân của nam rapper.

EP kể lại chặng đường nhiều thăng trầm của GDUCKY

GDUCKY - WISH (OFFICIAL VISUALIZER)

Câu chuyện của G’s The EP được kể một cách liên tục và liên kết như một chuyến hành trình, mang theo những ký ức và quan điểm mới ở từng giai đoạn khác nhau của tình yêu, cùng với những trải nghiệm xung quanh chủ đề này.

Năm bài hát trong EP tượng trưng cho năm mảnh ghép mà GDUCKY phải thu thập để hoàn thiện bản thân như “chú vịt vàng,” một hành trình không mượt mà mà đầy biến động, trải nghiệm và bài học.

Hành trình của GDUCKY bắt đầu với mảnh ghép đầu tiên mang tên Wish, một kí ức về mối tình tan vỡ và cũng là nguồn cảm hứng cho chuỗi sự kiện sau này: “Sau bao nhiêu năm tan vỡ, em hãy cứ thế bước đi.”

Khi đối phương “bước đi,” những câu chuyện đằng sau cũng bắt đầu. Trái ngược với Wish, nếu GDUCKY đã kết hợp rap melodic với tiếng guitar, thì Poison lại khiến người nghe phải lắc lư theo giai điệu afro cuốn hút, khám phá những khía cạnh “độc hại” của giai đoạn tình yêu này.

EP đầu tay mang đậm dấu ấn cá nhân của GDUCKY chính thức được ra mắt

EP đầu tay mang đậm dấu ấn cá nhân của GDUCKY chính thức được ra mắt

Dreaming tiếp tục câu chuyện với những nốt piano mơ mộng thường thấy trong K-Hiphop, kết hợp với những tâm sự của GDUCKY, tạo ra một khoảnh khắc lắng đọng cho cả EP. Mảnh ghép thứ tư, với màu sắc phong phú của 12345, đặt ra thứ tự trong thế giới quan của rapper nam, nơi tình yêu không còn được xếp hạng trong cuộc sống.

EP kết thúc khi GDUCKY thừa nhận những sai lầm trong quá khứ và rút ra bài học cho bản thân từ những trải nghiệm độc đáo kèm theo Indoctrinated.

GDUCKY hoàn thiện bản thể 'Vịt Vàng' qua EP đầu tay G’s- Ảnh 2.

"EP này là trải nghiệm đi tìm lại bản thân và thứ âm nhạc mà mình đem đến."- GDUCKY chia sẻ

Năm mảnh ghép của EP G’s được lột tả nhất quán và liên kết với nhau cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Từ 5 yếu tố được thể hiện rõ qua cử chỉ tay trong ảnh bìa EP, đến màu sắc âm nhạc “tối” dần theo thứ tự ca khúc và tính liên thông của những câu chuyện khác nhau được GDUCKY khai thác trong từng bài hát.

EP G’s còn có sự tham gia của những người đồng đội thân thiết với GDUCKY như Lưu Hiền Trinh, Thơm (Da LAB), Karik, Gill (ở ca khúc 12345). Phần hoà âm phối khí được nhào nặn bởi những producer GenZ tài năng: 2pillz, WOKEUP, Machiot.

Bức tranh tổng thể của EP khắc hoạ hình ảnh nghệ sĩ GDUCKY trung hoà khi có thể cùng lúc thể hiện đa dạng thể loại nhưng vẫn giữ được chất riêng mà khán giả từng được chứng kiến ở mùa giải đầu tiên của Rap Việt.

Đã rất lâu sau Rap Việt, GDUCKY mới trở lại với EP đầu tay

Đã rất lâu sau Rap Việt, GDUCKY mới trở lại với EP đầu tay

Tại lễ hội âm nhạc Genfest gần đây, GDUCKY đã mang đến một buổi biểu diễn sân khấu ấn tượng, tái hiện những ca khúc nổi bật từ trước đó cùng với ba ca khúc hoàn toàn mới từ EP G’s, gồm: Wish, Poison 12345

Rapper này nhận được nhiều lời khen tích cực về khả năng làm chủ sân khấu và màn trình diễn live ổn định suốt set 45 phút.

Chia sẻ thêm về quá trình hoàn thiện EP G’s và những mong đợi sau ra mắt, GDUCKY cho biết: “Sau khi có được những sự chú ý từ Rap Việt, mình đã loay hoay trong một khoảng thời gian vì chưa hiểu rõ bản thân thực sự muốn gì. EP này là trải nghiệm đi tìm lại bản thân và thứ âm nhạc mà mình đem đến.

G’s phản ánh hết những gì mình muốn truyền tải đồng thời cũng đã gạt bỏ bớt suy nghĩ cầu toàn để cho khán giả của mình có sản phẩm để nghe. EP lần này là một cột mốc giúp mình bình tâm trước thị trường âm nhạc hiện tại, và mình vẫn sẽ tiếp tục với hành trình âm nhạc kế tiếp”.

GDUCKY - 12345 (OFFICIAL VISUALIZER) ft. Thơm (Da LAB)

EP đầu tay của GDucky có gì hot?EP đầu tay của GDucky có gì hot? GDUCKY chính thức "ra mắt" sau Rap ViệtGDUCKY chính thức 'ra mắt' sau Rap Việt Karik kết hợp cùng học trò GDUCKY ở "Bạn đời"Karik kết hợp cùng học trò GDUCKY ở 'Bạn đời'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU