Showbiz muôn màu

GDUCKY chính thức 'ra mắt' sau Rap Việt

HÀ TRÂM

Đăng lúc 07:23 | 12/11/2023

Mới đây, GDUCKY đã cho ra mắt sản phẩm đầu tay mang tên 'Wish'. Đây là ca khúc mở đường giúp GDUCKY tiếp tục phát huy những thế mạnh về ca từ cùng cách dùng flow và melody uyển chuyển của mình.

GDUCKY được biết tới kể từ Rap Việt mùa 1 với vị trí á quân. Tuy nhiên so với các rapper khác, con đường âm nhạc của GDUCKY có phần im ắng hơn. Khán giả yêu nhạc chỉ chủ yếu thấy anh trong các sản phẩm kết hợp cùng các ca sĩ, rapper khác như: Đôi mươi, Breakfast, Thói quen.

Gần đây nhất, cái tên GDUCKY như được "hâm nóng" trở lại thông qua bản hit Bạn đời kết hợp cùng đàn anh Karik. Thừa thắng xông lên cũng như "đánh tiếng" cho việc ra mắt EP mới, GDUCKY đã tung ca khúc mới mang tên Wish.

GDUCKY - WISH (OFFICIAL MUSIC VIDEO)

GDUCKY trở lại sau 3 năm vắng bóng

Ở ca khúc mở đường Wish, GDUCKY tiếp tục phát huy những thế mạnh về lyrical cùng cách dùng flow và melody uyển chuyển của mình.

Ca khúc mang câu chuyện buồn, luyến tiếc trong tình yêu cùng màu sắc có phần u tối làm người nghe dễ dàng liên tưởng đến ca khúc Đôi mắt mà anh đã gây ấn tượng ở Rap Việt mùa 1.

Phần lời của bài hát được GDUCKY cân bằng giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Qua cách tự sự những suy nghĩ, câu hỏi và mong muốn, GDUCKY dẫn dắt người nghe qua hành trình "tan vỡ" trong tình yêu.

Sử dụng melody và cách rải nhịp lúc chậm rãi, lúc thì dồn dập, Wish lôi cuốn người nghe xuyên suốt qua từng giai đoạn. GDUCKY cũng sử dụng cách truyền tải khác lạ khi tạo cảm giác bất cần như đang trong cơn say qua giọng rap của mình.

GDUCKY dẫn dắt người nghe qua hành trình "tan vỡ" trong tình yêu của mình.

GDUCKY dẫn dắt người nghe qua hành trình "tan vỡ" trong tình yêu của mình.

Được sản xuất bởi producer WOKEUP, phần beat của bài rap sử dụng tiếng guitar làm giai điệu chính gợi lên sự hoài niệm, đồng thời dành nhiều khoảng trống để GDUCKY thoải mái tự sự bằng những đoạn flow phức tạp.

Kết hợp giữa những thước phim trừu tượng và cảnh quay thực tế, MV gợi ra câu chuyện về sự tan vỡ thông qua 5 không gian với những màu sắc và trạng thái khác nhau - từ tan vỡ về mặt vật lý bên ngoài đến những tan vỡ bên trong suy nghĩ và ký ức.

Phần hình ảnh MV không thể hiện quá nhiều câu chuyện hay tình huống mà chỉ đơn thuần là miêu tả những trạng thái và nội tâm của GDUCKY trên hành trình hồi tưởng.

Phần hình ảnh MV chỉ đơn thuần miêu tả những trạng thái và nội tâm của GDUCKY.

Phần hình ảnh MV chỉ đơn thuần miêu tả những trạng thái và nội tâm của GDUCKY.

Wish thể hiện những giai đoạn mà một người thường trải qua sau khi tan vỡ trong chuyện tình yêu mà ít nhiều trong chúng ta cũng có thể liên hệ: từ đau khổ, nuối tiếc, trách than đến tha thứ và bước tiếp.

Là sản phẩm chính thức đầu tiên sau 3 năm kể từ Rap Việt mùa 1, GDUCKY khẳng định màu sắc khác biệt và sự toàn diện trong âm nhạc của mình bằng sự chỉn chu thông qua ca khúc mở đường Wish và cả dự án EP dài hơi sắp tới.

Quốc Thiên "xuyên không" 1.000 năm để đến bên cô gái mình yêu trong MV mớiQuốc Thiên 'xuyên không' 1.000 năm để đến bên cô gái mình yêu trong MV mới Jack Long ra mắt MV về tình mẫu tửJack Long ra mắt MV về tình mẫu tử Phạm Quỳnh Anh tung EP kỷ niệm 15 năm khiến khán giả bồi hồi xúc độngPhạm Quỳnh Anh tung EP kỷ niệm 15 năm khiến khán giả bồi hồi xúc động
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU