Showbiz muôn màu

Éo le đời 'Chị đẹp'

ZENDA

Đăng lúc 19:29 | 19/12/2023

Không đơn thuần là một sô giải trí múa hát tưng bừng, Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 còn được định vị như một chương trình truyền cảm hứng, chữa lành.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 còn được định vị như một chương trình truyền cảm hứng, chữa lành; là không gian để nghệ sĩ kết nối và đến gần hơn với khán giả, bằng những câu chuyện chân thật, truyền tải giá trị nhân văn về nữ quyền, mỹ quyền.

Ấy vậy mà 30 'chị đẹp' dày dặn kinh nghiệm, đến từ các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, từ diva cho đến các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, hoa hậu, vũ công, TikToker... danh tiếng, vẫn vô cùng vất vả để có được sự tán dương và đồng cảm từ công chúng.

"Chị đẹp" vừa ra sân khấu vừa run vì... "gạch đá"

"Chị đẹp" vừa ra sân khấu vừa run vì... "gạch đá"

Ai biểu... chị đẹp?

Thế mới thấy công chúng ngày nay khó tính thật! Ngày xưa có mà mơ cũng không thấy được một chương trình quy tụ được 30 phụ nữ vừa đẹp vừa đa tài như Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Một chương trình quy tụ được chừng ba 'bông hoa tài sắc' là giỏi lắm rồi, lấy đâu ra 30 'bông' thế này! Vậy mà khi 30 'chị đẹp' vừa khí thế chào hỏi mở màn, chưa kịp trình diễn, đã hứng gạch đá.

Gạch đá chọi tứ tung, nhưng chủ yếu nhắm vào cái đẹp. Chị thì nhận bình luận là 'nhàu' quá, chị thì bị đánh giá là quá 'ù', chị bị soi 'da mặt nhăn nheo', chị lại nhận mỉa mai 'cái gì cũng 'sửa' mà quên sửa cái nết'... Hẳn nhiên, dưới mỗi bình luận khơi mào đó sẽ có hàng chục, hàng trăm 'hồi đáp', khiến bất kỳ ai chứ không riêng gì các 'chị đẹp' phải hoa mắt, chóng mặt.

Bỏ qua mọi bình phẩm tiêu cực nhắm đến mình, các 'chị đẹp' tiếp tục nỗ lực để trải lòng về nghề nghiệp, về những khó khăn, biến cố mà họ đã trải qua trong cuộc sống. Nhưng dù các 'chị đẹp' có rơi lệ vì ồn ào ly hôn, tranh giành quyền nuôi con, hay sợ hãi nhớ về những ngày tháng một mình chiến đấu với chứng trầm cảm, thì không ít người xem cũng chỉ chép miệng cười cợt, ai biểu... đẹp?!

'Chị đẹp' chứ chị... hổng có quyền

Ê kíp sản xuất khẳng định Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 không đơn thuần là một sô ca hát hay trình diễn, nên hy vọng khán giả đừng quá 'chăm chăm' vào các tiết mục biểu diễn. 

Hãy lắng nghe những câu chuyện vốn ít khi được thổ lộ của những ngôi sao này, để phần nào nhận ra những giá trị đẹp đẽ khác của ngành công nghiệp giải trí như: tuổi tác không phải giới hạn, động lực vượt qua vùng an toàn và chinh phục những thử thách mới, giá trị của sự nỗ lực, tinh thần đồng đội của hội chị chị em em...

Dẫu vậy, tất cả những giá trị đó chỉ hiện ra một cách đầy đủ, khi các 'chị đẹp' chính thức bước vào vòng công diễn, với những tiết mục trình diễn đầy thử thách. Ở đó, khán giả không còn thấy các 'chị đẹp' quần là áo lụa đi qua đi lại, ngồi lên ngồi xuống lòng vòng trải lòng, mà thấy các chị em lăn xả tập luyện, thi đua sáng tạo.

Ở tuổi 53, Hồng Nhung đu dây đầy mạo hiểm khi tham gia Chị đẹp

Ở tuổi 53, Hồng Nhung đu dây đầy mạo hiểm khi tham gia Chị đẹp

Khán giả bất ngờ khi thấy Hồng Nhung ở tuổi 53 còn liều lĩnh thực hiện màn đu dây, theo ý tưởng của cô em Ninh Dương Lan Ngọc. Trong lúc tập luyện, cô bị chấn thương, rách cơ sau vai trái, mà vẫn rạng rỡ như một đóa hồng khi bước ra sân khấu trình diễn. 

'Phụ nữ có thể dịu dàng, nữ tính nhưng họ có nội lực khiến bạn không thể tưởng tượng được. Chúng tôi bước ra khỏi vùng an toàn để làm những điều mong muốn, và thậm chí còn hơn thế nữa', Hồng Nhung nói.

Khán giả không còn thấy một Lệ Quyên đứng yên, ôm chặt micro, mắt nhắm nghiền mà hát như thường lệ. Trên sân khấu giờ đây là một Lệ Quyên 'quẩy' bạo đến... bật móng chân, phải nhờ sơ cứu. 

Tương tự, Phương Vy cũng nhào lộn không thua gì nghệ sĩ xiếc, Lưu Hương Giang bay nhảy trên không trung qua điệu nhảy cổ động phổ biến tại các nước phương Tây, Trang Pháp thì bắn ráp bằng tiếng Tây Ban Nha... Không chỉ chọn sở trường, các 'chị đẹp' còn sẵn sàng cho những 'lần đầu' và cả những sở đoản.

Mỹ Linh  múa trong tập 7 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - Ảnh: BTC

Mỹ Linh múa trong tập 7 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - Ảnh: BTC

Đã đẹp mà còn hết sức, hết lòng nhưng kết quả lắm lúc cũng thật phũ phàng. Phàm là các tiết mục được hội đồng cố vấn và các 'chị đẹp' càng khen nhiều, thì nguy cơ bị khán giả cho điểm thấp và rơi vào nhóm nguy hiểm, có nguy cơ bị loại càng cao! 

Trong một chương trình được tạo ra để tôn vinh các chị, thì cũng không có chuyện 'chị đẹp chị có quyền'. Chỉ có công chúng - những người không cần xinh đẹp, không cần giãi bày nỗi niềm, không cần lăn xả tập luyện, không máu lửa trình diễn, thậm chí không cần... coi chương trình - là có quyền 'đạp gió rẽ sóng'. Thế mới là đỉnh cao chứ lỵ!

Bị chê bai, H"Hen Niê nhận mình yếu nhất trong dàn Chị đẹpBị chê bai, H'Hen Niê nhận mình yếu nhất trong dàn Chị đẹp Khán giả bức xúc đòi đổi tên show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng vì Lệ QuyênKhán giả bức xúc đòi đổi tên show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng vì Lệ Quyên Công diễn 2 "Chị đẹp 2023": Đội Lan Ngọc trình diễn "chất lừ" vẫn vào vòng nguy hiểmCông diễn 2 'Chị đẹp 2023': Đội Lan Ngọc trình diễn 'chất lừ' vẫn vào vòng nguy hiểm
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU