Lẩu Thập Cẩm

Đòi nhân viên nữ thoa son để tạo động lực cho đồng nghiệp nam

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:57 | 28/12/2023

'Hãy trang điểm khi đi làm từ tháng 12 để tạo động lực cho anh em. Chúng tôi sẽ góp tiền mời các chị em bữa trà chiều', vị CEO gửi tin nhắn.

Anh Lou, giám đốc điều hành của một công ty ở Thâm Quyến (Trung Quốc), đã trở thành tâm điểm sau những dòng tin nhắn được cho là "nhạy cảm" gửi đến các nữ đồng nghiệp, khi yêu cầu các chị em "hãy thoa son".

Hội chị em đi làm cũng hay gặp phải các yêu cầu oái oăm từ sếp.

Hội chị em đi làm cũng hay gặp phải các yêu cầu oái oăm từ sếp.

Bị phản ứng chuyện "tạo động lực" thì nói là đùa!

Theo SCMP, đoạn tin nhắn được gửi trong nhóm WeChat có 5 nhân viên nữ vào ngày 30-11 với nội dung: "Các quý cô ơi, đi làm thì nhớ trang điểm nhẹ nhàng nhé. Bắt đầu ngay và luôn từ tháng 12 này luôn, để tạo động lực cho đám đàn ông chúng tôi chứ! Đổi lại, phe mày râu sẽ góp tiền mời chị em bữa trà chiều đấy!".

Chưa thấy ai phản hồi, Lou nhắn thêm: "Vui lòng trả lời tin nhắn sau khi đọc xong, nếu không tiền thưởng của bạn sẽ bị "bay" mất".

Tuy nhiên, yêu cầu trang điểm khi đi làm quá quái gở?!

Tuy nhiên, yêu cầu trang điểm khi đi làm quá quái gở?!

Một influencer, là bạn bè của một nhân viên giấu tên trong công ty, đã đăng tải đoạn tin nhắn trên lên mạng xã hội. Câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý từ netizen. 

Thậm chí, truyền thông của đất nước tỉ dân cũng vào cuộc. Tuy nhiên, vị giám đốc này khẳng định đó chỉ là lời trêu đùa "vô thưởng vô phạt".

Lou thanh minh nhân viên trong công ty vẫn thường giỡn với nhau như vậy. Anh cho biết công ty có 300 nhân viên, hầu hết là nam giới. Thế nên các hoạt động cho chị em thường bị "bỏ quên". Công ty đã thực hiện các biện pháp để mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhân viên nữ.

Chẳng mấy người đồng tình trước đoạn tin nhắn "kém duyên" của vị giám đốc trên. Không ít netizen hỏi ngược lại: "Tại sao anh không nói nhân viên nam tập luyện để tạo động lực cho đồng nghiệp nữ?".

Số khác cho biết việc sếp áp đặt các yêu cầu vô lý như trên thường rất phổ biến ở Trung Quốc. Hai tháng trước, một ông chủ ở tỉnh Giang Tây đã đe dọa hủy ngày nghỉ cuối tuần khi nhân viên phớt lờ tin nhắn ông gửi trong ngày họ đang nghỉ.

Cuối năm ngoái, một nữ nhân viên truyền thông đã bị bắt đi dọn nhà vệ sinh vào đúng ngày đầu tiên đi làm. Cô đã nghỉ việc ngay lập tức trước yêu cầu oái oăm. Câu chuyện cũng từng trở thành đề tài tranh cãi sôi nổi trên mạng.

Xem Xem 'pro5' thú cưng để tìm bồ cho mình Có 4 vợ, 2 bạn gái nhưng vẫn muốn tăng nhân khẩu Có 4 vợ, 2 bạn gái nhưng vẫn muốn tăng nhân khẩu 'hậu cung' Bộ ảnh Giáng sinh Bộ ảnh Giáng sinh 'mờ ê mê' của Kevin de Bruyne cùng tuyển Bỉ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm