Đời Cười

Bí quyết tăng độ tự tin lên level max trong mùa thi

Phùng Hiếu

Đăng lúc 12:30 | 14/06/2020

Hãy hù thằng ngồi kế bên nhẹ nhẹ thôi: "Năm ngoái đi thi, thằng kia không cho tao quay cóp. Không biết giờ xuất viện chưa?".

Còn vài chục ngày nữa, các sĩ tử sẽ bước vào cuộc chiến rất khốc liệt. Ông gì (quên tên rồi) từng nói: "Nuôi binh 3 năm, dụng binh 1 giờ". Công lao mười mấy năm đèn sách, đây là lúc chúng ta bước vào trận chiến... thi cử. Nghe thôi cũng đủ rợn người.

Không nói nhiều, chia sẻ ngay với các bạn một số bí quyết để tăng độ tự tin khi đi thi:

- Nắm rõ đường đi nước bước, đến trước giờ thi: Kinh nghiệm cho thấy, mấy đứa chưa học bài thường đến phòng thi rất trễ. Còn mấy bạn ôn thi đàng hoàng thì hay đến sớm, để chứng tỏ ta đây có thể cân... tất cả môn thi. Bọn tới trễ thấy bạn là mất tự tin ngay, như vậy bạn đã vô tình loại ngay mấy đứa chưa học bài. Điều này bạn nên tận dụng triệt để, nhiều khi chưa cần xuất chiêu gì bạn đã loại được kha khá đối thủ bằng đòn cân não ngay trước giờ thi!  

- Học tủ: Kiến thức bao la, còn bạn thì lười... vô đối. Ngày gần thi, bạn có mọc thêm 3 đầu 6 tay cũng không ôn thi kịp. Đừng hoang mang mà thiếu tự tin, hãy chọn ngay những bài học yêu thích của mình để làm... tủ. Học tủ có cái lợi ít ai ngờ tới, là chứng minh bạn có học bài, chứ không lười như mấy đứa không chịu học lấy 1 chữ. Nếu "trật tủ" hay bị "tủ đè", thì bạn vẫn có thể tự tin nói với bạn bè rằng: "Đen thôi, đỏ quên đi!". Thậm chí bạn có thể tự tin khoe : "Xui vãi! Ôn "Chiếc lược ngà" đề ra "Lan và Điệp". Lan thất tình lên chùa đi tu, thì cần gì dùng lược nữa! Haizz"...

- Thằng ngồi gần ta chính là... bạn ta: Cái lợi của việc đến phòng thi sớm nằm ở đây. Hãy lân la tìm hiểu người có số báo danh gần bạn. Đây là lúc phải dùng mồm mép, hãy thuyết pháp cho nó hiểu: "Cứu 1 điểm thi còn hơn xây 7 cái tháp". Để chắc ăn, nếu biết nó giỏi toán, bạn hãy khè: "Tao trùm văn nè!", để hai bên dễ bề hợp tác cho nhau copy, dìu nhau qua mùa thi ác liệt.

Nếu nó thuộc dạng thanh cao không chịu gian lận, hãy hù nó nhẹ nhẹ thôi: "Năm ngoái đi thi, thằng kia không cho tao quay cóp. Không biết giờ xuất viện chưa?".

- Tăng thời gian chơi game:  Nếu bạn là tổ sư lười, đến nỗi học tủ kiếm ít vốn liếng để đi thi cũng không được? Hãy áp dụng ngay bí quyết này, cày game đi! Nghe thì có vẻ phản động, nhưng giờ này chữ nghĩa nào vô nổi não bạn nữa! Giờ chơi lớn luôn, xả láng, mọi thứ đã được vận mệnh an bài hết rồi. Biết đâu vô phòng thi tự nhiên gặp quý nhân "độ" ta qua thì sao? 

Bình thường bạn chơi game 4 giờ/ngày, hãy tăng thời lượng chơi game lên 8 giờ, thậm chí 16 giờ/ngày. Bạn chỉ nghĩ tới game, không thèm nghĩ tới kỳ thi, thì còn gì làm bạn run rẩy, sợ hãi nữa! Cứ thế mà tự tin bước vào phòng thi.

Việc tăng thời gian chơi game sẽ giúp... mông bạn chai và chắc hơn. Lỡ thi rớt, thì cái mông của bạn đã "đao thương bất nhập". Đừng nói chổi lông gà, ngay chổi lông khủng long mà ba mẹ sẽ chờ để tẩn bạn sau kỳ thi... cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi!

Ngoài ra, vẫn còn một bí quyết sơ cua: Đúng rồi đó, khung trời xe ôm đang chờ đón bạn kia kìa! Lớn rồi, ai nuôi mình nữa? Tự tin lên!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Sự tích cô chiêu cậu ấm

  Con gái của ông bố "lắm chiêu" được bố giúp cho bay sang Anh du học, còn các cậu "được ấp ấm như ấp trứng" cũng được mẹ cho qua Mỹ tìm chữ.

  29/04/2021 10:52
  Sướng ơi là sướng!

   Sướng ơi là sướng!

   Ngày ra tòa Sướng bị cáo buộc cầm đầu đường dây sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả, tương đương với số lượng hàng thật trị giá hơn 2.400 tỉ đồng.

   22/04/2021 11:18
   Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Hãy sợ vợ theo cách của bạn

    Nghe nói sau Hội nghị tổng kết năm, Hội SOVO đã đổi tên thành “Hội không sợ gì hết trừ sợ vợ” và slogan mới của hội là “Hãy sợ vợ theo cách của bạn”.

    17/04/2021 14:40
    Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Tuyệt thế võ công 'nhất dương chỉ'

     Vi diệu hơn 'nhất dương chỉ' còn là công cụ để họ Đoàn giàu nhanh, phất nhanh mà không phải vất vả đi buôn chổi đót hoặc chạy xe ôm để làm giàu.

     15/04/2021 16:10
     Nhật ký quan tham

      Nhật ký quan tham

      Ba mình nói không sai: "Phi thương là bất phú" mà. Trời ạ. Làm quan gần 30 năm, lần đầu tiên trong đời mình mới hết lo cái đói...

      14/04/2021 18:15
      Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Tâm thư gửi anh ăn trộm

       Vâng thưa anh, dù em chẳng còn gì nữa để cho anh trộm. Nhưng mấy bữa nay cứ thấy anh lạng qua nhà em hoài, lòng em chua xót quá…

       14/04/2021 09:55
       Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Sự thật về 72 đường Tịch tà kiếm phổ

        Tối ấy, Lâm Mưu Đồ cho mời hai đứa con trai là Lâm Mưu Mô và Lâm Mưu Độc về bàn đại sự lâu dài. Mái tóc ngả bạc của Lâm Mưu Đồ càng như bạc thêm vì sắp nghỉ hưu...

        07/04/2021 14:22
        Sự tích phái Cổ Mộ

         Sự tích phái Cổ Mộ

         Kế bên phái của Long Nữ, có chàng trai tên là Doãn Chí Bình là đệ tử chân truyền của Toàn Chân giáo. Chàng đã quá ba mươi mà chưa có người yêu.

         06/04/2021 14:04
         Cá tháng tư:

          Cá tháng tư: "nổ" như Lan

          Lúc này nàng Lan mới hốt hoảng khai sự thật: chỉ là trò Cá tháng Tư, tụi em chơi vậy cứ tưởng là ngầu...

          01/04/2021 15:17
          Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Khi trộm làm dân chơi không sợ mưa rơi

           Trộm xe ôtô chở bạn gái đi chơi, đạp xe đạp đi trộm xe máy, trộm 20 triệu để tẩm quất 2 ngày liền... Tay trộm nào xứng danh là dân chơi không sợ mưa rơi nhất?

           25/03/2021 14:50