Lẩu Thập Cẩm

Đem hết tiền tiết kiệm cho người lạ vì 'buồn quá'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 05:40 | 24/07/2023

'Mọi người cứ lấy hết đi, với tôi tiền không là gì đâu', người đàn ông cầm xấp tiền tiết kiệm ném cho người lạ đi ngang mình.

Một người đàn ông họ Vương (67 tuổi) đã cầm nhiều tập tiền mệnh giá 100 nhân dân tệ ném vào người lạ qua đường ở khu trung tâm của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. 

Đám đông hiếu kỳ mau chóng vây quanh ông. Vài người trong số họ nhặt lại tiền, đưa lại cho ông Vương, vừa ngồi vừa nói: "Mọi người cứ lấy hết đi, với tôi tiền không là gì đâu".

Số khác khuyên ông đem tiền về cất đi.

Ông Vương phát tiền cho người lạ vì "thấy buồn".

Vét sạch tiền tiết kiệm cho người lạ

Cảnh sát cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa ông về đồn gần đó. Lúc này, ông Vương mới tiết lộ đã rút hết tiền tiết kiệm, khoảng 660.000 nhân dân tệ (hơn 2 tỉ đồng). Vì quá buồn trước cái chết của vợ cách đây một năm, ông cảm thấy cuộc sống chẳng còn ý nghĩa, nên đã đem tiền ra đường phát cho người lạ. 

Con gái ông Vương được liên hệ đã đến đồn để đón cha về nhà. Tuy nhiên, người đàn ông từ chối, chỉ muốn sống ở căn hộ cũ. "Bố tôi chỉ muốn ở nơi ông và mẹ tôi từng sống hàng chục năm bên nhau. Ông cứ thương nhớ bà suốt", người con gái giãi bày. 

Cảnh sát cho biết thêm, một số người lạ đã nhặt lại tiền và bàn giao cho chủ nhân. Còn cô con gái dự định sẽ chuyển đến sống gần nhà bố để tiện chăm sóc thay vì yêu cầu ông đến ở cùng với mình. 

Đoạn video ghi lại hình ảnh người đàn ông "ném tiền" trở nên viral trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người khi biết câu chuyện cảm động phía sau rất ngưỡng mộ tình cảm người đàn ông dành cho vợ đã khuất.

Vợ bị kết án vì gọi điện kiểm tra chồng đi xem bóng đáVợ bị kết án vì gọi điện kiểm tra chồng đi xem bóng đá Ảnh vui 22-7: Thân gửi con rể tương lai!Ảnh vui 22-7: Thân gửi con rể tương lai! Chồng dụ vợ đi bộ: "Mỗi bước chân cho 300.000 đồng nhé!"Chồng dụ vợ đi bộ: 'Mỗi bước chân cho 300.000 đồng nhé!'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm