Lẩu Thập Cẩm

Vô địch thế giới môn... vật ngón chân

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:43 | 21/07/2023

'U là trời, lúc chiến thắng môn vật ngón chân, tui tưởng giành huy chương vàng Olympic đó. Vui dễ sợ', Ben Woodroffe - nhà tân vô địch vật ngón chân - nói.

Theo Insider, Ben Woodroffe (34 tuổi, ở Anh) là vận động viên đã theo đuổi bộ môn "vật ngón chân" từ thuở niên thiếu, với 20 năm kinh nghiệm. Trong trận đấu diễn ra cùng Alan Nash, người giữ danh hiệu vô địch thế giới suốt 17 năm, anh giành chiến thắng và trở thành đương kim vô địch của bộ môn này. 

Ben Woodroffe bắt đầu tham gia bộ môn vật ngón chân khi còn là cậu thiếu niên 14 tuổi.

Ben Woodroffe bắt đầu tham gia bộ môn vật ngón chân khi còn là cậu thiếu niên 14 tuổi.

Ít người biết đến bộ môn vật ngón chân

Vật ngón chân được biết đến từ những năm 1970 ở làng Wetton, thuộc vùng Derbyshire (Anh) nhưng không được nhiều người biết đến. Trò này được xem như tương tự vật tay, mặc dù sở hữu mức độ khó hơn nhiều. Hai đấu thủ phải khóa ngón chân vào nhau, ai ghì ngón chân đối thủ về phía tấm ván gỗ trước sẽ được xác nhận chiến thắng. 

Nhiều trận đấu còn kéo dài đến 2 tiếng đồng hồ. 

Anh chàng công nhân đường sắt Ben cũng chẳng dễ dàng gì để bước đến ngôi vị cao nhất cuộc thi vật ngón chân. Trước đó, anh từng bị gãy xương hoặc sứt móng không ít lần trong khi tập luyện. Thậm chí, Ben đã phải nghỉ thi đấu suốt 4 năm vì chấn thương mắt cá chân, và chữa sụn chêm ở đầu gối. 

Ben Woodroffe đã thắng nhà vô địch 17 năm liền Alan Nash vào năm ngoái và lên ngôi vô địch.

Chia sẻ cảm xúc sau đăng quang vô địch thế giới vật ngón chân, Ben thổ lộ: "U là trời, lúc chiến thắng môn vật ngón chân, tui tưởng giành huy chương vàng Olympic đó. Vui dễ sợ". 

Tân vô địch vật ngón chân thế giới cũng hy vọng rằng bộ môn này sẽ sớm được phổ biến rộng rãi và nổi tiếng hơn nữa trong tương lai. 

Ảnh vui 21-7: Em bị con rắn nó cắn, chẳng biết có sao không?Ảnh vui 21-7: Em bị con rắn nó cắn, chẳng biết có sao không? Khóc cả tuần trời để ráng lập kỷ lục GuinnessKhóc cả tuần trời để ráng lập kỷ lục Guinness "À lôi" là gì mà thành từ khóa được nhắc đến nhiều?'À lôi' là gì mà thành từ khóa được nhắc đến nhiều?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm