Showbiz muôn màu

Đạo diễn Xuân Phước: Từ chất liệu của Tuổi Trẻ Cười sáng tạo nên những bộ phim dí dỏm

ÚT BẠCH

Đăng lúc 08:00 | 06/01/2024

Đồng hành cùng Tuổi Trẻ Cười suốt 40 năm qua, không thể thiếu những người bạn đặc biệt - các nghệ sĩ... Đạo diễn Xuân Phước là một trong những người bạn đặc biệt đó.

Tôi là độc giả từ những ngày đầu của Tuổi Trẻ Cười. Phải nói đây là tờ báo trào phúng châm biếm rất hay, mặn mòi. Tôi đọc, nghiền ngẫm những câu chuyện Linda Kiều phê phán thói hư tật xấu diễn ra hằng ngày trong xã hội. Chúng đã tạo nên chất liệu để tôi chuyển thành tình huống, câu thoại trong những bộ phim truyền hình, giúp phim gần gũi và dí dỏm hơn.

Đạo diễn Xuân Phước: Từ chất liệu của Tuổi Trẻ Cười sáng tạo nên những bộ phim dí dỏm- Ảnh 1.

Tôi nhớ ngày xưa Tuổi Trẻ Cười có chương trình Tuổi Trẻ Cười Sống, với những chuyến biểu diễn khắp nơi vào những năm 1986 - 1989.

Lúc đó tôi là một trong những khán giả trung thành của chương trình này, say mê theo dõi những tiểu phẩm qua phần trình diễn của nghệ sĩ Thanh Bạch, Xuân Hương, Minh Ngọc... Mỗi lần diễn cứ như ngày hội, khán giả đến xem đông lắm. Họ say sưa theo dõi những câu chuyện mang tiếng cười nhưng rất sâu cay, phản ánh đúng những cảm xúc, suy nghĩ của họ.

Cho đến giờ Tuổi Trẻ Cười đã trải qua nhiều giai đoạn. Tờ báo vẫn giữ được bản sắc trào phúng, nhưng tôi thấy hiện Tuổi Trẻ Cười xoáy khá nhiều đến những vấn đề xã hội, chính trị. Chất đời thường như mối quan hệ gia đình, hàng xóm láng giềng dường như ít khai thác hơn.

Tôi nghĩ Tuổi Trẻ Cười nên khai thác thêm đề tài dân sinh, làm sao để mọi người dân - từ anh trí thức đến chị bán rau, anh xe ôm - đọc đều thấy gần gũi...

Tôi cũng rất tiếc khi giải thưởng Cù Nèo Vàng của Tuổi Trẻ Cười mấy năm gần đây không tổ chức nữa. Trong thời đại mạng xã hội phát triển với hằng hà nội dung vô nghĩa, xàm xí, phản cảm, thì chính những giải thưởng như Cù Nèo Vàng mới đề cao và trân trọng những giá trị thật sự của nghệ thuật.

Nghệ sĩ Xuân Hương: Tuổi Trẻ Cười Sống - Những người thích đùa và hạnh phúc đời tôiNghệ sĩ Xuân Hương: Tuổi Trẻ Cười Sống - Những người thích đùa và hạnh phúc đời tôi Diễn viên Diệu Nhi: Mong muốn nhiều cơ hội đồng hành cùng Tuổi Trẻ CườiDiễn viên Diệu Nhi: Mong muốn nhiều cơ hội đồng hành cùng Tuổi Trẻ Cười 40 năm Tuổi Trẻ Cười: Những bìa báo xưa mà không cũ40 năm Tuổi Trẻ Cười: Những bìa báo xưa mà không cũ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU