Đang yên đang lành, Cartoon Network bị đồn 'ngủm củ tỏi'

ANH VŨ

Đăng lúc 14:57 | 11/07/2024

Những ngày gần đây, người hâm mộ kênh hoạt hình Cartoon Network đang cùng nhau tạo nên xu hướng với hashtag #RIPCartoonNetwork. Thực hư chuyện này như thế nào?

Trên nền tảng mạng xã hội X (Twitter) mấy ngày gần đây rần rần với hashtag #RIPCartoonNetwork. Nguyên nhân vì người hâm mộ đang lo ngại một kết cục không mấy khả quan cho "kênh hoạt hình tuổi thơ", sau khi có thông tin Cartoon Network sắp đóng cửa.

Đang yên đang lành, Cartoon Network bị đồn 'ngủm củ tỏi'- Ảnh 1.

Cartoon Network bỗng "ngủm củ tỏi" vì xu hướng #RIPCartoonNetwork

Nguồn gốc của xu hướng này bắt đầu từ một tài khoản X (Twitter) có tên Animation Workers Ignited, một bài đăng có tiêu đề "Cartoon Network is dead?" (tạm dịch: Cartoon Network chết?), kèm theo hashtag #RIPCartoonNetwork

Cùng với đó là đoạn clip nói về Cartoon Network và vấn đề của ngành hoạt hình thế giới hiện nay. Điều này đã tạo nên làn sóng hoang mang trong lòng người hâm mộ kênh hoạt hình này.

Đoạn clip được trang Animation Workers Ignited đăng trên nền tảng X.

Đoạn clip được lan truyền nhanh một cách chóng mặt, thu hút hơn 3 triệu lượt xem chỉ trong vòng chưa đầy bốn giờ. Đến thời điểm hiện tại đã hơn 9 triệu lượt xem. Khi tin đồn lan truyền, nhiều người dùng X (Twitter) đã chia sẻ những bộ phim hoạt hình yêu thích của họ từng được chiếu trên Cartoon Network kèm theo dòng hashtag #RIPCartoonNetwork.

Chính chủ lên tiếng về tin đồn

Sau khi sự việc "rần rần" trên mạng, Cartoon Network (CN) đã lên tiếng đính chính cho mọi người biết mình "vẫn còn thở" chứ không như lời đồn. 

Theo đó, CN thông báo rằng: "Cartoon Network muốn làm rõ rằng các tin đồn về việc hãng phim sẽ đóng cửa là không thật. Với một số dự án đã được công bố gần đây, chúng tôi vẫn cam kết liên tục đầu tư sáng tạo nội dung để mang lại tính giải trí và truyền cảm hứng cho người xem trên toàn cầu".

Đang yên đang lành, Cartoon Network bị đồn 'ngủm củ tỏi'- Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, kênh Animation Workers Ignited có liên kết với công đoàn họa sĩ hoạt hình, nên họ đã thay mặt cho các họa sĩ nói lên những bất cập và thách thức mà các họa sĩ đang gặp phải trong những năm gần đây của ngành hoạt hình thế giới. 

Nhưng tại sao lại đi đồn CN "ngủm củ tỏi" thì chỉ có admin của kênh Animation Workes Ignited mới là người rõ nhất.

Tiếc hùi hụi với những dự án hoạt hình Tiếc hùi hụi với những dự án hoạt hình 'bị bỏ rơi' Đang yên đang lành, Cartoon Network bị đồn 'ngủm củ tỏi'- Ảnh 4.'Gã Shrek' sắp quay lại màn ảnh nhỏ trong phim hoạt hình mới Hoạt hình ca nhạc về tình bạn đặc biệt của Cáo và LửngHoạt hình ca nhạc về tình bạn đặc biệt của Cáo và Lửng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình