Showbiz muôn màu

Concert BlackPink đối diện nguy cơ thu hồi giấy phép biểu diễn

JOY

Đăng lúc 20:19 | 27/07/2023

Concert Blackpink tại Hà Nội hẳn là chặng dừng chân nhiều sóng gió nhất trong khuôn khổ world tour Born Pink của nhóm nhạc nữ thần tượng đình đám K-pop này. Fan BlackPink giờ đây cũng dở khóc dở cười.

Hai đêm nhạc chính thức của world tour Born Pink được ấn định lịch diễn vào 29 và 30-7 tại Hà Nội. Mọi công đoạn dàn dựng sân khấu, tổ chức cho concert đã hoàn thiện nhanh chóng. 

Tuy vậy, chiều 27-7, thông tin concert BlackPink tại Hà Nội đứng trước nguy cơ bị thu hồi giấy phép trước giờ G biểu diễn khiến cộng đồng mạng chao đảo. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến việc yêu cầu thu hồi cấp phép biểu diễn thuộc về vấn đề đăng ký tác quyền âm nhạc. 

Các công đoạn chuẩn bị cho concert BlackPink vào 29 và 30-7 gần như hoàn tất

Các công đoạn chuẩn bị cho concert BlackPink vào 29 và 30-7 gần như hoàn tất

Sân khấu đêm nhạc Born Pink đang hoàn thiện

Sân khấu đêm nhạc Born Pink đang hoàn thiện

Khán giả háo hức xếp hàng đổi vé tại sân vận động Mỹ Đình

Khán giả háo hức xếp hàng đổi vé tại sân vận động Mỹ Đình

Concert BlackPink "kẹt" ở cửa tác quyền 

Cụ thể, phía Hiệp hội Bản quyền âm nhạc Hàn Quốc (gọi tắt: KOMCA) đã gửi văn bản cho phía IME Entertainment và Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (gọi tắt: VCPMC) đề nghị phối hợp ngăn chặn hành vi xâm phạm tác quyền với các ca khúc thuộc quyền quản lý của KOMCA sẽ được biểu diễn trong hai đêm nhạc của BlackPink tại Hà Nội. 

Động thái này được phía KOMCA tiến hành ngay khi thông tin về concert BlackPink tại Hà Nội được xác nhận biểu diễn. 

Tuy nhiên đến ngày 19-7, Công ty IME vẫn chưa thực hiện trách nhiệm của mình với vấn đề này. Đến ngày 21-7, vấn đề tác quyền âm nhạc vẫn chưa được giải quyết trong buổi làm việc ba bên để thống nhất những tồn đọng về sự kiện. 

Một số ca khúc được biểu diễn trong concert BlackPink tại Hà Nội được công bố vào 30-6

Một số ca khúc được biểu diễn trong concert BlackPink tại Hà Nội được công bố vào 30-6

Phía VCPMC nhận được email từ phía IME thông báo rằng vấn đề tác quyền chưa được thống nhất. Nội dung email có đoạn: "Vẫn chưa thống nhất được với phía công ty quản lý ca sĩ về việc tác quyền, vì các bài hát trong đêm nhạc đều thuộc bản quyền Công ty YG. 

IME Việt Nam đồng ý sẽ thanh toán chi phí tác quyền bài hát, tuân thủ pháp luật Việt Nam, nếu trong quá trình thực hiện, IME Việt Nam có thể cung cấp giấy ủy quyền/cho phép sử dụng tác quyền bài hát tại Hà Nội thì nhờ VCPMC hướng dẫn để hai bên cùng thực hiện".

Thông tin này là cơ sở cho thấy, việc Công ty IME có hành động vi phạm bản quyền âm nhạc, không phù hợp với luật pháp Việt Nam cũng như phía KOMCA tại Hàn Quốc. Vì thế, VCPMC cho biết đã gửi yêu cầu đến cơ quan cấp phép và các cơ quan chức năng đề nghị dừng concert BlackPink tại Hà Nội theo đề nghị của KOMCA và theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngay khi thông tin này "nổ" ra, fan của Hắc Hường, đặc biệt là những ai đã mua vé xem world tour Born Pink tại Hà Nội đang "đau tim". Trong nhiều hội nhóm, chủ đề này được bàn tán rôm rả kèm âu lo. 

Nhiều người để lại bình luận đây là "kiếp nạn thứ 83" của các cô nàng BlackPink và hài hước ví chuyến đổ bộ của bốn nàng qua Việt Nam như chuyến đi thỉnh kinh nhiều sóng gió của thầy trò Đường Tăng.  

Concert BlackPink ‘chốt hạ’ hai đêm diễn chỉ với 67.000 khán giảConcert BlackPink ‘chốt hạ’ hai đêm diễn chỉ với 67.000 khán giả "Chờ-ê-chê" chuyện đi vệ sinh ở concert của Taylor Swift'Chờ-ê-chê' chuyện đi vệ sinh ở concert của Taylor Swift BlackPink vẫn lép vế 4 cái tên này về doanh số bán vé concertBlackPink vẫn lép vế 4 cái tên này về doanh số bán vé concert
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU