Showbiz muôn màu

BlackPink vẫn lép vế 4 cái tên này về doanh số bán vé concert

JOY

Đăng lúc 16:28 | 07/07/2023

Dù lập nhiều kỷ lục với những đêm diễn cháy vé khắp thế giới, BlackPink vẫn chịu thua BTS, Seventeen và TXT về doanh số bán vé toàn cầu.

2023 là một năm đầy thăng hoa của các nhóm nhạc Hàn Quốc khi lệnh hạn chế Covid được dỡ bỏ hoàn toàn. Những nghệ sĩ nổi bật từ xứ sở kim chi như BTS, BlackPink... có thể đi khắp thế giới gặp trực tiếp người hâm mộ và mang đến những màn trình diễn khó quên.

Nửa đầu năm 2023 đã trôi qua và hàng chục nghệ sĩ đã kiếm được thu nhập đáng ngưỡng mộ từ các chuyến lưu diễn của họ. Mới đây Pollstar công bố Top 50 chuyến lưu diễn toàn cầu ăn khách nhất năm. 

Nhiều ngôi sao, nhóm nhạc đến từ xứ kim chi lọt vào danh sách gây chú ý. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn vượt biên giới của K-pop vẫn đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. 

Nhóm BlackPink chinh phục khán giả khắp toàn cầu

Nhóm BlackPink chinh phục khán giả khắp toàn cầu

Concert BlackPink xếp hạng 39 trong các tour ăn khách toàn cầu

Trong đó, bốn cái tên nhận được nhiều chú ý hơn cả khi ghi tên mình vào danh sách Top 50 bao gồm: Suga (BTS), Seventeen, TXT và BlackPink.

Tuy nhiên, BlackPink dù tạo được hiệu ứng truyền thông khá tốt với tour lưu diễn Born Pink lại bất ngờ bị thua cuộc trước Suga (BTS), Seventeen, TXT khi đứng thứ 39 trong Top 50 chuyến lưu diễn toàn cầu ăn khách nhất. 

Cụ thể, Suga đã bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới solo đầu tiên của mình, giành vị trí thứ 24 trong số các chuyến lưu diễn có thu nhập cao nhất nửa đầu năm nay với giá vé trung bình là 218,31 USD và tổng thu nhập trung bình là 2,96 triệu USD.

Suga là nghệ sĩ Hàn có tour diễn xếp thứ hạng cao nhất trong Top 50 do Pollstar bình chọn.

Suga là nghệ sĩ Hàn có tour diễn xếp thứ hạng cao nhất trong Top 50 do Pollstar bình chọn.

Nhóm Seventeen và world tour Be the Sun (1-2023) xếp hạng 30 trong Top 50

Nhóm Seventeen và world tour Be the Sun (1-2023) xếp hạng 30 trong Top 50

Nhóm TXT và tour diễn Tomorow X Together diễn ra tháng 3

Nhóm TXT và tour diễn Tomorow X Together diễn ra tháng 3

Đứng sau Suga là nhóm nhạc đông thành viên Seventeen ở vị trí thứ 30. Tour diễn của Seventeen có giá vé trung bình là 89,33 USD và thu về tổng doanh thu trung bình mỗi buổi hòa nhạc là 3,54 triệu USD.

Kế tiếp, nhóm nhạc TXT đứng ở vị trí thứ 34 với giá vé trung bình được bán là 118,31 USD, tương đương với tổng doanh thu trung bình mỗi buổi hòa nhạc là 1,39 triệu USD.

Cuối cùng, BlackPink “hạ cánh” ở vị trí thứ 39, với giá vé trung bình bán ra là 165,81 USD và tổng doanh thu trung bình mỗi concert là 7,12 triệu USD.

Tuy nhiên, nếu tỉnh táo xem xét, cuộc bình chọn được tính toán thông qua các show diễn trên toàn thế giới từ ngày 17-11-2022 đến 17-5-2023 và công bố vào tháng 7. Vậy nên, bảng xếp hạng không tính cộng dồn doanh thu các show diễn trước đó của BlackPink nên việc họ xếp ở top 39 là điều không khó hiểu.

Trong khi nếu tính tổng các show diễn, BlackPink chắc chắn không dễ dàng bị vượt mặt khi xếp thứ 3 chung cuộc với doanh thu trung bình một concert là 7,12 triệu USD, chỉ xếp sau The Weeknd (8,8 triệu USD/buổi biểu diễn) và Taylor Swift (13,6 triệu USD/buổi biểu diễn).

Diện áo da lông giữa mùa hè, Sơn Tùng M-TP lép vế giữa thảm đỏ quốc tếDiện áo da lông giữa mùa hè, Sơn Tùng M-TP lép vế giữa thảm đỏ quốc tế Vệ binh dải ngân hà 3 - bom tấn top 1 thế giới vẫn lép vế ở Việt NamVệ binh dải ngân hà 3 - bom tấn top 1 thế giới vẫn lép vế ở Việt Nam Vì sao bom tấn Mỹ lép vế trước Lật mặt 6?Vì sao bom tấn Mỹ lép vế trước Lật mặt 6?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU