Lẩu Thập Cẩm

Cô vợ mua nhà riêng để được 'chữa lành'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:37 | 23/04/2024

Cứ đến cuối tuần, người vợ lại đến căn hộ riêng của mình để được 'chữa lành'.

Gong hiện đang điều hành một công ty tài chính tại Giang Tô (Trung Quốc). Gia đình cô sống cùng bố mẹ chồng trong một căn nhà rộng 130m2. Tuy nhiên, người phụ nữ ngoài 30 tuổi cảm thấy ngày càng ngột ngạt, nhất là sau đại dịch COVID-19 năm 2020. Thế là cô quyết định "chữa lành" bằng cách... "đi trốn" gia đình mỗi cuối tuần.

Gong trong căn hộ của mình.

Gong trong căn hộ của mình.

Mua căn hộ riêng để "chữa lành"

Theo Toutiao, Gong quyết định mua một căn hộ rộng 25m2 vào năm 2021, với giá gần 70.000 USD (hơn 1,7 tỉ đồng). Cô chi thêm 28.000 USD (khoảng 700 triệu đồng) để cải tạo và trang bị nội thất theo tông màu yêu thích. Dù diện tích nhỏ nhưng mọi thứ đều theo ý muốn của Gong, đó là điều khiến cô cảm thấy hài lòng nhất.

"Ngày nhận nhà, tôi ngồi trong căn hộ, gọi đồ ăn giao đến và nhìn ra cửa sổ tận hưởng hạnh phúc", Gong bày tỏ.

Gong thích tập yoga và thỉnh thoảng mời bạn bè về nhà uống trà.

Gong thích tập yoga và thỉnh thoảng mời bạn bè về nhà uống trà.

Thỉnh thoảng, Gong mời bạn bè đến uống trà và tập yoga cùng nhau. Tuy nhiên, chồng và con trai của cô không được chia sẻ bất kỳ chìa khóa nào khác. Họ cũng chỉ đến căn hộ khi nhận được lời mời của chủ nhân.

Theo Gong, việc dành riêng không gian hai ngày mỗi tuần giúp cô "sạc" lại năng lượng tinh thần và tận hưởng sự tự do trong hôn nhân.

Quyết định của nữ điều hành công ty nhận được sự ủng hộ của gia đình. Một người bạn của Gong cũng được "truyền cảm hứng", dự tính sẽ mua một căn hộ riêng để được "chữa lành".

Câu chuyện của cô sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội cũng nhận được nhiều ủng hộ.

Một người bình luận: "Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng có tiền thì mua được những thứ mình muốn. Và khi được thực hiện những điều mình cảm thấy cần thiết thì đó là hạnh phúc". 

Người khác đồng tình, bày tỏ: "Tạo không gian riêng biệt cho mình, giúp bản thân thực sự nghỉ ngơi, an tĩnh và tự do. Thật tuyệt đó chứ!".

Ảnh vui 23-4: Cách đi du lịch tiết kiệm cho hội Ảnh vui 23-4: Cách đi du lịch tiết kiệm cho hội 'sống ảo' Nơi được khuyên tắm chung để tiết kiệm nướcNơi được khuyên tắm chung để tiết kiệm nước Cuộc thi hoa hậu AICuộc thi hoa hậu AI
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm