Lẩu Thập Cẩm

Nơi được khuyên tắm chung để tiết kiệm nước

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:49 | 22/04/2024

Chính quyền ra sức kêu gọi các cặp đôi "chịu khó" tắm chung với nhau để tiết kiệm nước, khi thành phố có nguy cơ cạn kiệt nước trong vòng 2 tháng tới.

Nhiều vùng lân cận thủ đô Bogotá (Colombia) đã phải thực hiện cúp nước vào hôm 11-4, để bảo toàn lượng nước trong các hồ chứa đang ở mức thấp đáng báo động. Theo Guardian, việc thiếu mưa do tác động của hiện tượng thời tiết El Nino khiến nguồn cung nước của quốc gia này lâm vào tình cảnh nguy kịch, còn quan chức nước này "sốt vó" tìm cách tiết kiệm nước.

Tắm chung được coi là một trong những đề xuất tiết kiệm nước của thị trưởng. (Ảnh minh họa)

Tắm chung được coi là một trong những đề xuất tiết kiệm nước của thị trưởng. (Ảnh minh họa)

Tiết kiệm nước bằng cách tắm chung

Thị trưởng Carlos Gernando Galán yêu cầu người dân sử dụng nước một cách tiết kiệm triệt để hơn nữa, như việc các cặp đôi tắm chung với nhau. Ông coi đó là chìa khóa để bảo toàn lượng nước đang ngày một ít đi.

Ngoài ra, việc thay đổi thói quen vệ sinh hàng ngày cũng cần được cân nhắc. Đừng tắm và hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm việc khác, như một lời khẩn cầu đến từ thị trưởng thành phố.

El Nino đã gây ra lượng mưa thấp lịch sử ở Nam Mỹ trong năm nay. Hạn hán và nhiệt độ cao kỷ lục cũng lần lượt tấn công Colombia, buộc chính quyền phải ban hành các biện pháp khẩn cấp.

Thông thường, Bogotá nhận được lượng mưa trung bình 1.020mm mỗi năm, cao gần gấp đôi London, nơi được mệnh danh là thành phố sương mù. Tuy nhiên, những đợt nắng nóng và khô hạn đã khiến khu vực vốn ẩn mình trong dãy núi Andes ở độ cao 2.600m "chết khát".

Một góc thành phố Bogotá của Colombia.

Một góc thành phố Bogotá của Colombia.

Nguồn cung nước từ hồ chứa Chingaza, nơi tích trữ 70% lượng nước của thủ đô, ở mức thấp nhất từng được ghi nhận, chỉ 16%. Cơ quan cung cấp nước công cộng của Bogotá ước tính lượng nước còn lại chỉ đủ cho khoảng 50 ngày.

Để ngăn chặn thảm họa xảy ra, các quan chức địa phương đã chia Bogotá thành 9 khu vực, mỗi khu vực sẽ bị cắt nước luân phiên trong 24 giờ.

Bogotá không phải thành phố Mỹ Latinh duy nhất buộc phải hành động rốt ráo nhằm chống hạn hán. Thủ đô Mexico cũng đang phân bổ nguồn cung cấp nước rất hợp lý trong tháng qua. Trong khi đó, Guatemala đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ đầu tháng 4, khi các vụ cháy rừng xuất hiện mỗi lúc một nhiều.

Cuộc thi hoa hậu AICuộc thi hoa hậu AI Váy Zara nhưng lại giống tạp dề HaidilaoVáy Zara nhưng lại giống tạp dề Haidilao Ảnh vui 20-4: Ảnh vui 20-4: 'Em tin anh đi, anh không giống những người khác'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm