Lẩu Thập Cẩm

Cô gái trả lại 7,8 tỉ đồng cho người chuyển khoản nhầm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:14 | 10/07/2024

Nhận được số tiền chuyển khoản lên đến gần 8 tỉ đồng, cô gái trẻ trả lại chẳng chút do dự, nhận được 'triệu tim'.

Theo SCMP, người phụ nữ họ Wang (sống ở Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) cho biết nhận được hàng loạt cuộc gọi từ số lạ vào cuối tháng 6.

"Người đó gọi đi gọi lại cho tôi, đến khi nhấc máy thì khóc nấc cả lên và nói rằng đã chuyển nhầm 2,26 triệu nhân dân tệ cho tôi", Wang cho biết thêm.

Chân dung bà Tian, người phụ nữ chuyển khoản nhầm.

Chân dung bà Tian, người phụ nữ chuyển khoản nhầm.

Người lạ này giới thiệu là Tian, đã gửi tiền cho Wang qua Alipay, một nền tảng thanh toán trực tuyến của Trung Quốc.

Hành động đáng khen của người nhận số tiền chuyển khoản nhầm

Wang tiết lộ bản thân chưa từng sử dụng Alipay, nên đã nghi ngờ người gọi đến đang giở trò lừa đảo. Tuy nhiên, khi bà Tian "khóc tiếng Mán", cô vẫn tỏ ra bình tĩnh và liên tục trấn an người phụ nữ.

Đồng thời, Wang cũng thề rằng bản thân đang không giữ bất kỳ số tiền chuyển khoản nhầm nào. Sau đó, cô cùng con gái đi đến đồn cảnh sát để trình báo vụ việc, vì nghi ngờ có nhiều uẩn khuất.

Những viên cảnh sát tiếp nhận vụ việc của Wang cũng cho rằng Tian đang cố gắng dàn cảnh lừa đảo. 

Cả hai người phụ nữ sau đó được yêu cầu đến đồn cảnh sát ở tỉnh Hà Bắc (nơi gần nhất chỗ ở của cả hai) để thẩm vấn thêm.

Tại đây, cảnh sát đã đăng nhập ứng dụng Alipay của Wang bằng số điện thoại di động và phát hiện tài khoản của cô nhận được một loạt giao dịch, với tổng giá trị là 2,26 triệu nhân dân tệ, đúng như Tian khai.

Wang gặp trực tiếp bà Tian tại đồn cảnh sát.

Wang gặp trực tiếp bà Tian tại đồn cảnh sát.

Cơ quan chức năng cũng xác định nguồn gốc số tiền trước khi xác nhận đây là khoản thu nhập thông thường của người phụ nữ tội nghiệp.

Wang ngay lập tức gửi lại toàn bộ số tiền cho Tian, kèm lời nhắn: "Đây là điều tôi phải làm".

Tin tức xuất hiện trên Weibo, một mạng xã hội đất nước tỉ dân, đã thu hút hơn 140 triệu lượt xem. Ai nấy đều khen tinh thần "cảnh giác cao độ" khi đưa sự việc đến đồn cảnh sát để xác minh.

Ảnh vui 10-7: Bài học dành cho những ai không thắt dây an toànẢnh vui 10-7: Bài học dành cho những ai không thắt dây an toàn Bị phạt vì hôn vợBị phạt vì hôn vợ Cậu bé chớp cơ hội kiếm tiền ở Euro 2024 chỉ trong 2 phútCậu bé chớp cơ hội kiếm tiền ở Euro 2024 chỉ trong 2 phút
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm