Lẩu Thập Cẩm

Cô bé bại não quyết tâm hoàn thành đường chạy 40m

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:32 | 14/04/2024

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cán đích của cô bé bại não khiến bao người cảm động xen lẫn vui mừng.

Li Wenya (sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc) bị mắc chứng bại não. Cô bé 10 tuổi di chuyển rất khó khăn, phải nhờ đến sự hỗ trợ của xe đẩy.

Cô bé bại não truyền cảm hứng

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tham gia một đường chạy 40m tại ngày hội thi đấu thể thao ở ngôi trường Wenya sinh sống đã viral rộng khắp mạng xã hội.

Ban đầu, Wenya vẫn sử dụng xe hỗ trợ ở 20m đầu tiên. Tuy nhiên, cô bé đã để lại chiếc xe đẩy của mình để hoàn tất 20m còn lại. Mẹ của em đi phía sau để sẵn sàng hỗ trợ, trong trường hợp con gái mình cần hoặc té ngã.

Đây là lần đầu tiên Wenya vượt qua đường chạy 40m (Nguồn: SCMP)

Xung quanh đường chạy 40m, thầy cô và bạn bè chen chân đứng ken đặc để cổ vũ. Một người bạn của Wenya đã chờ sẵn ở vạch đích để chúc mừng nữ sinh đặc biệt hoàn thành phần thi đấu của mình. Nỗ lực của cô bé bại não khiến nhiều người cảm thấy xúc động. Có netizen cho rằng bản thân như được truyền thêm động lực trong cuộc sống.

Ảnh vui 13-4: Chú mèo chịu cực vì miếng pate cuối ngàyẢnh vui 13-4: Chú mèo chịu cực vì miếng pate cuối ngày Bị yêu cầu tháo ngực giả khi máy quét an ninh kêu Bị yêu cầu tháo ngực giả khi máy quét an ninh kêu 'bíp bíp' Nơi làm shipper có thể kiếm 125 triệu đồng mỗi thángNơi làm shipper có thể kiếm 125 triệu đồng mỗi tháng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm