Lẩu Thập Cẩm

Chọn sống giữa bùng binh, gia chủ bị shipper chửi không kịp vuốt mặt

MINH HẢI

Đăng lúc 11:22 | 16/11/2022

Mỗi lần chỉ đường cho shipper 'nhà anh ở giữa bùng binh em ơi' là gia đình Howatson (Xứ Wales, Anh) lại bị chửi không kịp vuốt mặt vì tưởng kiếm cớ để bom hàng.

Vào năm 1960, cặp vợ chồng David John và Eirian Howatson chuyển đến sống trong một ngôi nhà nhỏ ở hạt Denbigh (Xứ Wales, Anh). 20 năm sau đó, nơi này nâng cấp mở rộng hệ thống giao thông, một con đường lớn được hoạch định đi xuyên qua khu vực gia đình David sống.

Hầu hết dân cư xung quanh đều thuận tình di dời để làm đường, trừ nhà Howatson. Lý do là bởi những rắc rối liên quan đến việc xây nhà trên mảnh đất mới, thế nên dù biết chắc chắn bùng binh khổng lồ sẽ đặt ở chính vị trí nhà mình nhưng vợ chồng ông David nhất quyết không chịu thỏa hiệp.

Chọn sống giữa bùng binh, gia chủ bị shipper chửi không kịp vuốt mặt - Ảnh 1.

Căn nhà nằm chễm chệ giữa bùng binh suốt 42 năm qua.

Họ chọn ở lại trong ngôi nhà đó, còn chính quyền bất lực, không thể cưỡng chế. Kế hoạch xây dựng hệ thống giao thông mới với bùng binh lớn vẫn được triển khai và nhà David thì nằm chính giữa bùng binh, bao quanh là đường tránh Denbigh.

Vào năm 1980, bùng binh hoàn thành và ngày càng nhộn nhịp. Ông David khi đó cũng đã qua đời, chỉ còn lại bà Eirian Howatson và các con ở đó.

"Chúng tôi không phải lo lắng về bất kỳ người hàng xóm tọc mạch nào, nhưng cuộc sống ở bùng binh đôi khi trở nên bận rộn và có phần nguy hiểm, đặc biệt là khi các cháu ở lại nhà", Clwyd - con trai của bà Howatson - nói với truyền thông Anh.

Đương nhiên, bất cứ chiếc xe nào đi qua khu vực này cũng giảm tốc độ và nhìn vào ngôi nhà với ánh mắt tò mò. Nhiều người luôn hỏi Clwyd hai câu hỏi giống nhau.

Câu đầu tiên luôn là: "Anh vào nhà bằng cách nào?". Câu thứ hai là: "Sống ở đây có ồn lắm không?".

Đối với gia đình Howatson thì chuyện này trở nên quen thuộc, vì ở gần bất cứ con đường nào cũng ồn ào và đông đúc xe cộ qua lại. Tuy nhiên, việc ra khỏi bùng binh có thể là một thử thách nhỏ. Nhất là vào giờ cao điểm có hàng trăm chiếc xe nối đuôi nhau xoay theo vòng tròn của bùng binh.

Để giải quyết điều đó, những người con nhà Howatson quyết định không ra khỏi nhà vào giờ cao điểm.

Chọn sống giữa bùng binh, gia chủ bị shipper chửi không kịp vuốt mặt - Ảnh 2.

Ở giữa bùng binh tuy ồn nhưng không chịu cảnh tọc mạch từ hàng xóm là điều nhà Howatson cực kỳ thích.

Một vấn đề gây khó khăn khác là việc mua bán hàng online. Các shipper hầu như vò đầu bứt tai, mất một lúc để thấy rằng nhà của Howatson nằm ở giữa bùng binh, chứ không phải ở một con đường gần đó.

"Chúng tôi dùng chung mã bưu điện với những ngôi nhà xung quanh nên dễ gây nhầm lẫn. Mỗi lần người giao hàng hỏi, tôi hướng dẫn họ là "nhà anh ở giữa bùng binh em ơi", thì mấy bạn shipper đó thường càu nhàu rằng đặt hàng rồi thì đừng lấy lý do bom hàng!", anh Clwyd hài hước kể lại.

Nhiều lần giao hàng, các shipper dần quen. Nhà Howatson cũng cảm thấy may mắn vì 42 năm sống ở đây nhưng họ không gặp phải tai nạn đáng tiếc nào.

Người dân làm gì ở cây xăng? Người dân làm gì ở cây xăng? Loạt kiểu tóc Loạt kiểu tóc 'khóc thét' của hội chị em cá tính Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới! Kỷ lục Guinness không dành cho người yếu tim: Mắt lồi nhất thế giới!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm