Lẩu Thập Cẩm

Choáng với giảm cân siêu nhanh: 11kg trong 2 giờ 30 phút!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:29 | 22/09/2023

Giảm cân siêu nhanh, người đàn ông khiến dân tình được phen thắc mắc không ngừng.

Ông Bahama Aigubov (69 tuổi) đến từ Cộng hòa Dagestan tuyên bố đã lập kỷ lục thế giới về việc giảm cân nhanh nhất, sau khi làm "biến mất" 11kg trọng lượng cơ thể trong 2,5 giờ.

Giảm cân nhanh tiềm ẩn nguy hiểm

Theo Oddity Central, người đàn ông này từng ghi tên vào Sách kỷ lục Nga năm 2019 khi giảm được 9,3kg sau 5 giờ. Aigubov đã phá vỡ kỷ lục của chính mình trong một buổi chạy 21km kéo dài 2,5 giờ ở thủ đô Makhachkala.

Ông Aigubov được Sách kỷ lục Nga công nhận "giảm cân nhanh nhất" vào năm 2019.

Ông Aigubov được Sách kỷ lục Nga công nhận "giảm cân nhanh nhất" vào năm 2019.

Tuy nhiên, Aigubov không được Kỷ lục Guinness công nhận, vì thành tích của ông không được khuyến khích thực hiện vì quá nguy hiểm. Nghĩa là, những thông số ông đạt chưa được xác nhận bởi tổ chức uy tín nhất thế giới về các kỷ lục.

"Suốt 3 năm qua, nhiều người đã cố gắng đánh bại kỷ lục của tôi, nhưng không ai có thể phá vỡ. Tôi được biết có 25 người đã thử thách bản thân, hơn một nửa trong số đó đã phải nhập viện", cụ ông U70 quả quyết.

Trước đây, ông Aigubov từng là nhà vô địch ở các bộ môn judo, Greco-Roman hay đấu vật tự do. Vì thế, ông có nhiều kinh nghiệm ép cân mỗi lúc sắp đến trận đấu. Ông rất tự hào có thể giảm đến 17kg nhờ vào các trận đấu đối kháng khi còn là một thanh niên.

Người đàn ông khẳng định bản thân có cách giảm cân nhanh.

Người đàn ông khẳng định bản thân có cách giảm cân nhanh.

Chuyên gia dinh dưỡng Oksana Lysenko chia sẻ, giảm được 11kg trong 2,5 giờ là quá trình loại bỏ chất lỏng ra khỏi cơ thể. Theo vị này, số kilogram biến mất là nước, không phải chất béo. Để giảm 1kg mỡ, cơ thể cần đốt cháy 9.000 calo. Chưa kể, cơ thể sẽ thiếu hụt các vi chất khiến hệ thần kinh bị ảnh hưởng nếu không nạp thức ăn và nước uống kịp thời. Thậm chí, việc nhịn ăn trong 7 ngày cũng chỉ giúp mất 3-4 lít nước trong cơ thể.

Nghĩa là, kỷ lục do ông Aigubov vẫn chưa thuyết phục lắm.

Ảnh vui 22-9: Sự thật bất ngờ ẩn sau chiếc "xe buýt" mục nátẢnh vui 22-9: Sự thật bất ngờ ẩn sau chiếc 'xe buýt' mục nát Nở rộ miếng dán rốn đủ kiểu để làm đẹpNở rộ miếng dán rốn đủ kiểu để làm đẹp Giới trẻ Trung Quốc "thở oxy" để dễ thành côngGiới trẻ Trung Quốc 'thở oxy' để dễ thành công
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm