Đời cười

Choáng với con tem nặng 40 miligam trị giá 8,5 triệu đô la Mỹ

JOY

Đăng lúc 15:44 | 30/12/2022

Chủ sở hữu hiện tại của con tem đắt kỷ lục thế giới, khoảng 200 tỉ đồng, dự định chia nhỏ giá trị của nó như cổ phiếu, để bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một mảnh nhỏ.

Thế giới có rất nhiều đồ vật có giá trị, từ đồ trang sức đến các tác phẩm nghệ thuật quý hiếm. Nhưng khi xét đến giá trị dựa trên trọng lượng, một con tem bưu chính sản xuất năm 1856, chỉ nặng 40 miligam lại được định giá lên tới 8,5 triệu đô la Mỹ (hơn 200 tỉ đồng). 

Lẽ dĩ nhiên, con tem bé xíu này đã trở thành đồ vật đắt nhất thế giới. Nói một cách dễ hiểu, viên kim cương 0.2 carat (nặng 40 miligam) có giá khoảng 700 đô la Mỹ. Kim cương thường được biết đến là đắt đỏ bậc nhất nếu xét về trọng lượng, nhưng cũng không ăn thua gì khi so với con tem cũ kỹ này.

Choáng với con tem nặng 40 miligam trị giá 8,5 triệu đô la Mỹ - Ảnh 1.

Con tem đắt đỏ nhất thế giới có giá 8,5 triệu đô la Mỹ

Nhưng điều gì khiến con tem này đắt đỏ đến vậy? British Guiana one-cent black on magenta là con tem mệnh giá 1 cent (232 đồng) của Guiana (nay là quốc gia Guyana), được phát hành vào năm 1856. Hiện nó được xác định là con tem hiếm nhất thế giới. 

Đây là loại tem không răng cưa, có hình một chiếc thuyền buồm màu đen trong khung với 4 đường vạch nhỏ, in trên giấy đỏ. Ngoài ra cũng có dòng chữ Latinh: "Danmus fetinus que vicissim" ở giữa. 

Hiện nay chỉ còn một con tem "British Guiana one-cent black on magenta" trên thế giới. Con tem này đã được đóng dấu bưu điện, bốn góc bị cắt và chữ ký trên tem là của một người mang tên Dalton tại Georgetown, Guyana.

Choáng với con tem nặng 40 miligam trị giá 8,5 triệu đô la Mỹ - Ảnh 2.

Cận cảnh con tem nặng 40 miligam có giá 8,5 triệu đô la Mỹ

British Guiana one-cent black on magenta đã qua tay 9 chủ sở hữu. Vào tháng 1-2021 nó được mua lại bởi một công ty có tên Stanley Gibbons. Tuy nhiên, giờ đây, con tem có giá trị nhất thế giới có thể sẽ qua tay hàng trăm, có thể là hàng nghìn chủ sở hữu… 

Stanley Gibbons quyết định chia nhỏ để bán con tem quý giá giống như cổ phiếu của một công ty. Con tem được chia thành 80.000 mảnh hoặc cổ phiếu mà bất kỳ ai cũng có thể mua, với giá 100 bảng Anh (120 đô la) mỗi mảnh. 

Các nhà đầu tư cho rằng, giá trị của con tem cực kỳ hiếm này dự kiến sẽ còn tăng theo thời gian.

Giới thiệu con tem đắt nhất thế giới có giá 8,5 triệu đô la Mỹ

Bộ sưu tập búp bê baby như người thật khiến người xem "khóc thét" Bộ sưu tập búp bê baby như người thật khiến người xem 'khóc thét' Lập kỷ lục Guinness nhờ trang trí bộ râu dài như cây thông Noel Lập kỷ lục Guinness nhờ trang trí bộ râu dài như cây thông Noel Chuyến bay ngắn kỷ lục thế giới chỉ 53 giây Chuyến bay ngắn kỷ lục thế giới chỉ 53 giây
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười