Lẩu Thập Cẩm

Người đàn ông có 12 người vợ, 102 con và 568 đứa cháu

AN NGUYÊN

Đăng lúc 18:43 | 28/12/2022

'Anh ấy 67 tuổi nhưng chẳng thua gì trai tráng 25 tuổi đâu', người vợ trẻ tuổi nhất của 'người đàn ông có 12 người vợ' - Zabina (28 tuổi) tiết lộ.

Ở tuổi gần 70, ông Musa Hasahya vẫn sống cùng 12 người vợ, 102 con và 568 đứa cháu của mình trong một ngôi nhà tại làng Lusaka (Uganda). 

Tại quốc gia này, chế độ đa thê được coi là hợp pháp. Nhưng danh xưng "người đàn ông có 12 người vợ" và số lượng con cháu "hàng khủng" như ông Musa là trường hợp duy nhất, theo Oddity Central.

Người đàn ông có 12 người vợ, 102 con và 568 đứa cháu - Ảnh 1.

Chân dung "ông tổ" của đại gia đình gần 600 thành viên.

Mặc dù lớn lên trong cảnh nghèo khó, ông Musa đã vượt lên hoàn cảnh của mình, tích lũy của cải theo năm tháng. Ông còn được bổ nhiệm làm trưởng thôn trong vài thập kỷ, đủ để tạo uy tín cho bất kỳ gia đình nào ông đến hỏi việc cưới con gái họ. 

Được biết, ông Musa kết hôn với người vợ đầu tiên vào năm 1971, khi chỉ mới 16 tuổi. Lý do để người đàn ông này vẫn tiếp tục kết hôn sau đó cũng rất ư là lạ kỳ: sợ gia tộc... tuyệt dòng. 

Nghĩa là, cha của ông chỉ có được 2 người con, nguy cơ gia tộc này không thể duy trì theo thời gian rất cao. Vì lẽ đó, ông Musa liên tục lấy vợ và sinh con, khi kinh tế mỗi lúc một ổn định. 

Người đàn ông có 12 người vợ, 102 con và 568 đứa cháu - Ảnh 2.

Ông Musa cùng "một góc" đại gia đình của mình.

"Tôi chẳng biết hết tên của chúng. Thậm chí, tôi còn chẳng biết rõ đứa con nào thuộc về người vợ nào", người nông dân 67 tuổi thừa nhận. 

Ông Musa cho biết thêm, cả 12 người vợ đều chung sống trong khu nhà với nhau rất hòa thuận. Họ nấu ăn, chia sẻ công việc và lao động cùng nhau. 

Điều thú vị là người con lớn của ông Musa còn hơn tuổi người vợ út Zabina đến 21 tuổi. Người vợ trẻ nhất này hiện chỉ mới 28 tuổi. Bà nhận định: "Anh ấy 67 tuổi nhưng chẳng thua gì trai tráng 25 tuổi đâu. Không những thế, anh ấy chăm sóc từng người một kỹ lắm và không bao giờ lừa dối ai cả". 

Người đàn ông có 12 người vợ, 102 con và 568 đứa cháu - Ảnh 3.

Càng đông con cháu, gánh nặng tài chính càng bủa vây lấy người đàn ông có số lượng con cháu thuộc "hàng khủng".

Bất chấp lời khen ngợi từ gia đình, ông Musa đành phải thú thật khó khăn ngày càng dồn dập ập đến gia đình đông đúc này. Chi phí sinh hoạt mỗi lúc một phình to, trong khi tình hình tài chính kiệt quệ. 

Hiện tại, phân nửa số người vợ cùng các con cháu đã rời đi vì những khó khăn chất chồng. Những người vợ ở lại được ông Musa khuyên dùng các biện pháp tránh thai để hạn chế tăng thêm gánh nặng cho gia đình. 

Ảnh vui 28-12: Cỏ sân Mỹ Đình cũng không đến nỗi tệ! Ảnh vui 28-12: Cỏ sân Mỹ Đình cũng không đến nỗi tệ! Cô chó được thay loạt Cô chó được thay loạt 'outfit hàng hiệu' cực yêu giữa trời đông Xe tăng chở đầy Xe tăng chở đầy 'ông già Noel' bị mắc kẹt gây hỗn loạn

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm