Showbiz muôn màu

Bị ‘cảnh sát chính tả' bắt lỗi tới ba lần, Triệu Lệ Dĩnh dính mác 'mù chữ'

THÚY MINH

Đăng lúc 19:43 | 27/03/2024

Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh thường xuyên bị cư dân mạng phát hiện lỗi đánh máy trên Weibo. Vậy nên, cô bị 'giang cư mận' chế giễu là 'mù chữ'.

Vài năm trở lại đây, Triệu Lệ Dĩnh là cái tên đã chứng minh sự thay đổi rất lớn của mình trong diễn xuất. Sau bộ phim Hạnh phúc đến Vạn Gia, Điều thứ 20 của Trương Nghệ Mưu hay Dữ phượng hành đang được phát sóng, tên tuổi của cô liên tục nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh

Tên tuổi ngày một nổi như cồn cũng đồng nghĩa với việc nhất cử nhất động của cô đều bị "soi". Mới đây, Triệu Lệ Dĩnh thường xuyên bị "cảnh sát chính tả" phát hiện ra những lỗi sai trên bài viết của mình trên Weibo khi cô quảng bá cho bộ phim Dữ phượng hành.

Triệu Lệ Dĩnh bị netizen mỉa mai vì liên tục mắc lỗi chính tả

Tuần trước, Triệu Lệ Dĩnh đã chia sẻ một số bức ảnh cảm động và viết: "Bạn đang nhìn lại Thẩm Ly à? Tôi gửi cho bạn ba trái tim". Thay vì viết chữ "nhìn", Triệu Lệ Dĩnh đã viết thành "nhìn lại".

Hay khi Triệu Lệ Dĩnh đăng một bức ảnh cô tham gia sự kiện cùng dòng chữ: "Chào mừng đến với Lễ hội tâm linh, đãi bạn món lẩu, kem que và hạt sen đá". Sau khi bị phát hiện bản thân đã viết sai từ "linh giới", Triệu Lệ Dĩnh đã nhanh chóng chỉnh sửa nội dung.

Đây là lần "thứ n" Triệu Lệ Dĩnh mắc các lỗi chính tả. Mới đây, Triệu Lệ Dĩnh lại tiếp tục mắc lỗi khi viết.

Triệu Lệ Dĩnh liên tục sai lỗi chính tả

Triệu Lệ Dĩnh liên tục sai lỗi chính tả

Theo đó, Triệu Lệ Dĩnh chia sẻ hai bức ảnh tĩnh và một bức ảnh viết tay lên Weibo để tiếp tục tuyên truyền cho bộ phim của mình và Lâm Canh Tân. 

Trong bài viết, Triệu Lệ Dĩnh lại viết sai từ “sư phụ", gây ra sự mơ hồ trong mối quan hệ giữa sư phụ và đệ tử của nhân vật. Ngoài ra, trong bức ảnh được viết tay, cô nàng viết lại bị thiếu nét trong chữ “cảm động", khiến cư dân mạng lắc đầu.

Trong một tuần, ở những bài viết chưa đến 20 chữ mà Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp mắc lỗi chính tả đã gây ra nhiều thảo luận sôi nổi trên khắp diễn đàn mạng xã hội xứ Trung. Nhiều người đã mang quá khứ “mù chữ" của cô ra chế giễu.

Một số cư dân mạng chế giễu nữ diễn viên Dữ phượng hành: “Chị ơi, chị đúng là mù chữ và điều đó làm em thấy tiếc”, “Chị đừng cố gắng thành thạo các phần mềm xã hội nữa, hãy thuê một nhân viên am hiểu hay trước khi đăng tải có thể nhờ trợ lý, quản lý kiểm tra lại giúp mình chị nhé"...

Bị ‘cảnh sát chính tả' bắt lỗi tới ba lần, Triệu Lệ Dĩnh dính mác 'mù chữ'- Ảnh 3.

Bên cạnh một số người mỉa mai Triệu Lệ Dĩnh thì người hâm mộ của cô lại lên tiếng bênh vực thần tượng và cho rằng việt gõ máy sai lỗi là quá đỗi bình thường, bản thân họ đôi khi còn sai và không nên lấy trình độ học vấn của cô ra để công kích.

“Cô ấy luôn chăm chỉ đóng phim, chưa bao giờ tiếp thị tính cách “có trình độ học vấn cao” hay “thích đọc sách”, cô ấy là một diễn viên từ dưới đi lên, xin đừng đổ lỗi cho cô ấy. Thực tế trong làng giải trí có khá nhiều ‘con cá lạc lõng’, ‘kẻ mù chữ tuyệt vọng’, bạn vẫn nên dành nhiều thời gian hơn để nâng cao trình độ văn hóa của mình thay vì đi bắt bẻ, công kích học vấn của người khác như thế", một tài khoản bình luận.

Được biết, trước khi trở thành một tiểu hoa đán nổi tiếng, Triệu Lệ Dĩnh xuất thân từ nông thôn, trong một gia đình khó khăn. Triệu Lệ Dĩnh không may mắn được học ở những ngôi trường danh tiếng như nhiều đồng nghiệp khác. Cô chỉ tốt nghiệp cấp 3 tại Trường kỹ thuật thông tin điện tử Lang Phường.

Dù vậy, vào năm 2006 Triệu Lệ Dĩnh đã quyết tâm dấn thân vào showbiz. Mặc dù khi mới bắt đầu có chút khó khăn nhưng dựa vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng Triệu Lệ Dĩnh cũng đã chứng minh được tài năng của bản thân.

Bị ‘cảnh sát chính tả' bắt lỗi tới ba lần, Triệu Lệ Dĩnh dính mác 'mù chữ'- Ảnh 4.'Nam thần thanh xuân' Hứa Quang Hán sang Nhật tìm lại tình đầu Phạm Băng Băng cà khịa Chương Tử Di Phạm Băng Băng cà khịa Chương Tử Di 'cưa sừng làm nghé' IU và các thần tượng K-pop tiết lộ thói quen ăn uống có 1-0-2IU và các thần tượng K-pop tiết lộ thói quen ăn uống có 1-0-2
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU