Lẩu Thập Cẩm

Bài toán 'điền số đúng với quy luật' tưởng dễ xơi gây tranh cãi

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:53 | 06/01/2023

'Mình học năm 3, thằng cháu học lớp 2 có nhờ giải hộ bài toán. Tưởng dễ xơi, ai ngờ đành bó tay. Các cao nhân chỉ giáo chứ kèo này em thua', anh L.T.V viết.

Đăng tải bài viết trong một nhóm cộng đồng, anh L.T.V không khỏi cảm thán: "Phòng mình 7 người, toàn những ông 9-10 điểm toán, cũng đành bó tay", khi nói về bài toán trong hình ảnh đính kèm.

Bài toán điền số đúng với quy luật tưởng dễ xơi gây tranh cãi - Ảnh 1.

Bài toán tưởng chừng dễ xơi nhưng lại gây tranh cãi.

Phía dưới phần bình luận, hàng trăm tài khoản đã để lại ý kiến lẫn lời giải cho bài toán dành cho học sinh tiểu học trên. Nhiều người tỏ ra bức xúc khi đề bài "đánh đố", "khó hiểu".

Tài khoản Nguyễn Tín thành thực: "Thiệt, tui cũng không hiểu luôn". Còn bạn Ngọc Nguyễn đưa ra lời khuyên: "Nhanh nhất là 'học ai thì hỏi giáo viên đó'. Cho con đi học mà không tin tưởng giáo viên thì nên ở nhà tự dạy".

Đối với tài khoản Quang Nguyễn, người dùng này đưa ý kiến: "Đề bài là 'đúng với quy luật' nhưng là quy luật gì? Đề bài không nêu cụ thể nên cũng chẳng biết điền theo quy luật nào?!".

Trong khi đó, tài khoản Quốc Thịnh đưa ra lời giải: "Quy luật là hàng trên giảm xuống, hàng dưới tăng lên (không cần đồng đều). Nghĩa là, bài này có rất nhiều đáp án, chứ lớp 2 không thể nghĩ ra những quy luật cao siêu nổi", nhận được khá nhiều lượt thích tỏ ý đồng tình.

Còn bạn, bạn có được đáp án nào cho bài toán này?

Ronaldo đá hụt bóng trong buổi tập đầu tiên tại Al Nassr Ronaldo đá hụt bóng trong buổi tập đầu tiên tại Al Nassr Cô gái sở hữu 1.200 nốt ruồi trên khắp cơ thể vì bệnh lạ Cô gái sở hữu 1.200 nốt ruồi trên khắp cơ thể vì bệnh lạ Ảnh vui 6-1: Ú òa, mình chỉ là người đến sau! Ảnh vui 6-1: Ú òa, mình chỉ là người đến sau!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm