Lẩu Thập Cẩm

44 triệu người 'hóng' vụ hai vợ chồng cãi nhau vì đặt tên cho con

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:19 | 15/04/2024

Người vợ muốn con theo họ mẹ, trong khi người bố phản đối kịch liệt. Chỉ mỗi việc "đặt tên cho con" thôi mà đẩy cuộc hôn nhân vào bi kịch.

Một cặp vợ chồng ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tranh cãi không dừng về việc "đặt tên cho con" từ hồi tháng 8-2023, thời điểm cậu bé chào đời. Cuộc hôn nhân của họ đang đứng trên bờ vực ly hôn chỉ vì những mâu thuẫn xoay quanh tên của đứa trẻ.

Đặt tên cho con cũng đau đầu lắm nha!

Theo SCMP, người vợ tên Xiangjia (27 tuổi) cho biết mẹ cô đã yêu cầu cô phải đặt tên con trai theo họ mình, vì muốn có người nối dõi tông đường.

Vấn đề trên từng được thảo luận và đi đến kết quả ở thời điểm 3 năm trước, khi Xiangjia kết hôn với chồng. Hai bên gia đình đồng thuận cô được đặt tên cho con đầu lòng theo họ của mình, bất kể giới tính.

Lúc con trai ra đời, cô chỉ làm đúng theo điều đã thống nhất, nhưng lại khiến mối quan hệ giữa Xiangjia và chồng ngày càng trở nên căng thẳng.

Họ của con trai đầu lòng được đặt theo mẹ đã khiến một cặp vợ chồng ở Trung Quốc tranh cãi mãi không thôi. (Ảnh: Shutterstock/SCMP)

Họ của con trai đầu lòng được đặt theo mẹ đã khiến một cặp vợ chồng ở Trung Quốc tranh cãi mãi không thôi. (Ảnh: Shutterstock/SCMP)

Theo anh chồng, mỗi lần gọi tên con là một lần "trái tim như bị xé nát". Trong khi đó, Xiangjia cho rằng việc sử dụng họ cha hoặc mẹ là điều không bắt buộc. Bao cuộc cãi vã, người chồng của Xiangjia luôn đau đáu một câu hỏi: "Khi nào cô đổi tên cho con?".

Sau một lần nằm viện, người vợ phát hiện mẹ chồng đã đổi tên con trai mình trên giấy khai sinh. Trang SCMP không nói rõ về kết cục cuộc hôn nhân này, tuy nhiên Xiangjia đã rất thất vọng trước động thái của gia đình bên nhà chồng.

Câu chuyện thu hút hơn 44 triệu lượt xem trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Cư dân mạng nước này cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Xiangjia, cho rằng đặt tên cho con theo họ mẹ là điều bình thường ở thời đại này.

Còn bạn, bạn nghĩ sao nếu đặt tên cho con theo họ mẹ?

Cô bé bại não quyết tâm hoàn thành đường chạy 40mCô bé bại não quyết tâm hoàn thành đường chạy 40m Người đàn ông trả đũa kiểu kỳ quặc vì bạn gái Người đàn ông trả đũa kiểu kỳ quặc vì bạn gái 'chia tay đòi quà' Ảnh vui 14-4: Ảnh vui 14-4: 'Hồi xưa lấy bằng lái kiểu gì vậy?'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm