Lẩu Thập Cẩm

3.000 người bơi lội khỏa thân trong ngày dài nhất của năm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:39 | 22/06/2024

Để đánh dấu ngày đông chí, 3.000 người đã tham gia bơi lội khỏa thân trong sự kiện Dark Mofo.

Hãy mang theo một đôi tất, mang giày cho đến phút chót, đừng suy nghĩ quá nhiều và nhớ rủ rê thêm một người bạn.

Đó là một trong số những lời khuyên được chia sẻ nếu muốn tham gia vào đám đông 3.000 người bơi lội khỏa thân lúc bình minh ở sông Derwent (ở Hobart, bang Tasmania, Úc) vào ngày 21-6. Sự kiện này đánh dấu dịp đông chí ở Bán cầu nam, thời điểm Mặt trời sáng ngắn nhất trong năm. Trái lại ở Bán cầu bắc, ngày 21-6 là ngày hạ chí, được coi là ngày dài nhất trong năm.

3.000 người bơi lội khỏa thân trong ngày dài nhất của năm- Ảnh 1.

Bơi lội khỏa thân để ăn mừng

Theo The Guardian, những tiếng la hét đã vang lên vào lúc 7h42 sáng, khi những "vận động viên" bơi lội dũng cảm lao xuống làn nước để ăn mừng đêm dài nhất trong năm.

Bec Wade, người Tasmania, có lẽ đã chuẩn bị kỹ càng hơn hầu hết mọi người. Cô tiết lộ: "Nhóm chúng tôi thường đi bơi vào mỗi sáng chủ nhật. Nhưng ngày hôm nay rất đặc biệt, khi cả nhóm cùng tham gia sự kiện này".

Bec Trollip và Wade cùng nhau tham gia sự kiện thu hút hàng ngàn người.

Bec Trollip và Wade cùng nhau tham gia sự kiện thu hút hàng ngàn người.

Bec Trollip, bạn của Wade, cho biết đã chuẩn bị 2 đôi vớ và một ít đồ uống nóng trong bình giữ nhiệt. "Thật sự rất khó khăn khi nước chạm tới thắt lưng của mình. U là trời, tôi phải vượt qua được 'cơn đau' đó. Năm sau tôi sẽ tham gia tiếp", Trollip nói.

Hoạt động bơi lội khỏa thân nằm trong khuôn khổ sự kiện Dark Mofo, hoàn toàn miễn phí. Ban đầu, hoạt động thu hút vài trăm người tham gia ở lần tổ chức vào năm 2013. Các năm tiếp theo, quy mô mở rộng lên 2.000 - 3.000 người và được đăng ký "cái vèo" chỉ sau vài ngày.

Nhiệt độ ngoài trời vào dịp này chỉ khoảng 6 độ C và trong làn nước vào khoảng 12 độ C.

Marcus Salton, một cựu chiến binh, cho biết việc thủy triều dâng cao gây khó khăn ít nhiều cho hoạt động bơi lội.

Được biết, chính quyền Tasmania đã cam kết chi 7,5 triệu USD cho sự kiện âm nhạc, ẩm thực và nghệ thuật Dark Mofo trong vòng ba năm.

Cuộc thi đi tìm bà bầu bụng to nhấtCuộc thi đi tìm bà bầu bụng to nhất Sân vận động Euro 2024 bị bầy ong Sân vận động Euro 2024 bị bầy ong 'xâm chiếm' Ảnh vui 21-6: Lời cảnh báo dễ thươngẢnh vui 21-6: Lời cảnh báo dễ thương
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm