Zới Trẻ

YouTuber Duy Nến đổi tên kênh 'Hà Nội Phố' sau phốt review ẩm thực

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 19:00 | 28/04/2021

Nói dài dòng văn vở dẫn đến nói sai hay thiếu kiến thức là những nhận định mà dân mạng dành cho YouTuber Duy Nến sau phốt review ẩm thực.

Những ngày vừa qua, YouTuber Duy Nến - chủ kênh Hà Nội Phố liên tục xuất hiện trên truyền thông khi bị "bóc phốt" hàng loạt những clip review kém chất lượng, thiếu kiến thức. 

Thậm chí, nhiều người nhận định rằng, với cách reivew của anh - ẩm thực Việt Nam bị méo mó một cách đáng thương. Từ việc sử dụng từ sai cho đến cách chia sẻ vô cùng "văn vở" - nhưng chẳng có câu nào dính vào câu nào đã khiến Duy Nến trở thành một "hiện tượng mạng" của làn sóng tẩy chay những "phét rì viu".

Hiện tại, kênh Hà Nội Phố đã được đổi tên thành "Duy Tran" trước sự phản ứng của truyền thông và dân mạng.

YouTuber Duy Nến có nhiều màn review gây méo mó ẩm thực Việt Nam.


Trước đó, nổi bật trong số những lần review đi vào lòng người là chiếc video hướng dẫn cách làm bánh trôi, bánh chay được đăng tải vào năm 2018. YouTuber này đã gọi ngày mùng 3-3 Âm lịch là "tết phồn thực" thay vì "Tết Hàn thực". Thậm chí trước đó, vợ anh cũng đã nhắc đến từ này.

Sự sai lệch về kiến thức đời sống cơ bản khiến người xem thắc mắc không ngừng. Bởi "phồn thực" là từ chỉ tín ngưỡng dân gian, thờ cơ quan sinh dục của nam và nữ hoặc hành vi giao phối. Trong khi đó, Tết Hàn thực là dịp để cầu mùa màng bội thu hay còn là ngày bày tỏ lòng thành kính tổ tiên. 

Nam YouTuber nói về bánh trôi, bánh chay như sau: "Trông đúng như một ngôi sao óng ánh giữa những ánh sáng trời tự nhiên và gần như Duy chưa nhìn thấy sự tì vết nào. Không biết với miếng cắn của Duy có làm cho ngôi sao này đau đớn hay không, nhưng mình cũng phải bỏ qua tình cảm đó để ăn". Và rồi, anh ấy ăn... thật?!

Bánh trôi, bánh chay cho "Tết phồn thực".

Chưa dừng ở đó, cách dùng từ của nam YouTuber này cũng có "vấn đề" khi có những nhận xét như sau: "Một chút cay quả tương ớt và một vị chua nhẹ rất là thanh thản của chanh. Rất là ngon". Hay reiview ngô luộc thì anh cho biết: "Nếu như các nhà văn sống dậy thì sẽ ví mùi ngô luộc với mùi da non của một cô gái mới lớn". 

Rất đầu tư cho phần review văn vở của mình nhưng Duy Nến lại bị dân mạng chê "phét rì viu".

Hòa vào cùng làn sóng tẩy chay các "phét rì viu", netizen còn nhiệt tình bình chọn cho những food reviewer đang nổi tiếng... kém chất lượng nhất. Bên cạnh Duy Nến, hàng loạt cái tên như Ninh Tito, ngocsfood, Tiểu Màn Thầu, Quân Beann, Tôm La Cà...

Vì là một cuộc bình chọn mở nên dân mạng hoàn toàn có thể đưa ra ý kiến riêng của mình. Theo mọi người, những food riviewer trên thường "nói quá" hoặc không đúng sự thật trong nhiều clip nhận xét ẩm thực của mình.Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ