Zới Trẻ

Xuất hiện cô em chồng tương lai dạng 'giặc bên Ngô' khiến dân mạng dậy sóng vì màn tố chị dâu

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 20:00 | 10/09/2020

Nhiệt tình "bóc phốt" chị dâu tương lai, nào ngờ cô em chồng bị dân mạng chỉ trích chẳng trượt phát nào.

Chẳng là, chị dâu tương lai nọ ngủ qua đêm ở nhà chồng để tiện việc giỗ vào buổi hôm sau, nhân tiện ra mắt gia đình, họ hàng. Thế nhưng, hàng loạt cớ sự xảy ra ngay khi cô bước vào cửa nhà chồng, đã khiến cô em chẳng nể nang chị dâu tương lai, quyết bóc phốt: "Về đến nhà, đáng lý chị ấy cũng phải mua được ít quà để biếu gia đình, đằng này chẳng có gì, ngoài túi hoa quả với hộp bánh kẹo. Tối đến thì chui tọt vào phòng em, rồi nói đúng một câu "tối nay cho chị ngủ cùng nhé". Đã thế, tối nằm cạnh em thì cứ kể huyên thuyên đủ chuyện trên trời dưới đất. Em bực mình không chịu được nên cứ dạ dạ, vâng vâng cho qua chuyện".

"Bóc phốt" chị chồng tương lai bằng hàng loạt chỉ trích, cô em chồng khiến ai nấy ái ngại chẳng khác "giặc bên Ngô". (Ảnh Tổ Lái)

Hành động được cô em chồng cho là "kém duyên" tiếp tục diễn ra vào sáng hôm sau, khi "sắp cỗ cũng chẳng mặc được lấy một bộ quần áo tử tế". Thậm chí, theo mô tả của cô em chồng là "thoát y ngay được". Khi hỏi đến chị dâu tương lai điều này, thì cô em chồng nhận được hồi đáp: "Mặc vậy bưng bê cho thoải mái".  

Chưa dừng ở đó, người này còn liên tục chỉ trích: "Nghĩ mà bực thật đấy. Trước mặt bao người mà chị ta coi như là chỗ không người thế này, chẳng hiểu sao bố mẹ em lại không nói gì. Chứ cứ như em là không thể chấp nhận được rồi". 

Đăng tải "lời tâm sự" của mình, cô em chồng tương lai chẳng quên gửi kèm hình ảnh chân thực nhất về cách ăn mặc của chị dâu trong đám cỗ. Thế nhưng, cứ tưởng cư dân mạng sẽ đồng tình với cách hành xử của cô nàng, nào ngờ, hàng loạt bình luận phản ứng lại, chê trách ở những chi tiết "ghen ăn tức ở". 

Để hòa hợp với từng thành viên trong gia đình, không ít nàng dâu cũng gặp phải bao cảnh dở khóc dở cười. (Ảnh minh họa)

- Nếu nhìn vào bức hình, thì đúng là cô chị dâu khá xuề xòa trong một dịp ra mắt gia đình chồng tương lai. Trách chỗ này thì đúng, vì bạn nữ đã ăn mặc chưa phù hợp. Tuy nhiên, xét theo lời lẽ đầy hằn học, xét nét của cô em chồng thì cũng cần nhìn nhận lại tính cách của bạn này: "Khó vậy ai chơi, bà nội với chữ i kéo dài thêm nửa cây số nha". 

- Đến ngày sao mà cô em soi kinh thế nhỉ? Đã mua hoa quả, lại có thêm hộp bánh kẹo, hay cô em muốn mua luôn... chiếc hòm để mình chui tọt vào mà không nhìn thấy mấy chuyện tức mắt nữa? 

- Bạn vợ tương lai của anh trai cần chú ý thêm về cách ăn mặc. Còn bạn nữ em gái của anh trai thì cần chỉnh sửa lại cái nết kẻo không... lết qua được mùa đông kỷ lục năm 2020 của miền Bắc nhé! Khó như em, ế đó!

- Theo lời kể thì có thể chị dâu tương lai cũng có mặc đồ chỉn chu khi thắp hương, chỉ là sau đó thay bộ đồ ra cho thoải mái để bưng bê. Người lớn không nói thì thôi, sao em xét nét quá vậy... 

- Ơ kìa, không ngủ với em gái chồng tương lai thì chẳng lẽ ngủ với chồng tương lai trong nhà của bố mẹ chồng tương lai? Em suy nghĩ lại đã!

- Đúng là "giặc bên Ngô" cũng phải chào thua "bà cô bên chồng" rồi!

Hiện bài viết của cô gái đang khiến cộng đồng mạng xôn xao và rất mực quan tâm, đặc biệt hội chị em chuẩn bị "khăn gói quả mướp" về nhà chồng cảm thấy lo ngay ngáy, nếu chẳng may đụng phải tình huống như vậy. "Tránh voi chẳng xấu mặt nào" là phương cách đang được nhiều người mách nhau trước khi đối diện bất kỳ cô em chồng nào. Tuy nhiên, cũng sẽ rất khó xử nếu cứ "tránh mặt" mãi, bởi nếu đã quyết định trở thành người một nhà, việc ứng xử khéo léo ở từng sự vụ là điều tiên quyết trong bất kỳ cuộc hôn nhau nào.

>> Xem thêm: Chồng sắp cưới cho vợ bầu vay tính lãi 15 nghìn đồng/ngày, ai nấy đều băn khoăn: 'Ủa, phải đàn ông không?'


Vũ Nguyễn

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ