Zới Trẻ

Xôn xao Nguyễn Đỗ Y Khoa đậu khoa Y đại học Y dược TP.HCM

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:30 | 09/10/2020

Một anh chàng tên Nguyễn Đỗ Y Khoa đã làm mạng xã hội dậy sóng khi đậu vào trường ĐH Y dược TP.HCM với điểm số cao ngất. Phải chăng cái tên nói lên số phận?!

Ai chẳng mong con mình ra đời, trưởng thành và có ích cho xã hội. Vì lẽ đó, mỗi đứa trẻ khi sinh ra, các ông bố bà mẹ như muốn "nát óc" để đặt tên cho con nhằm gửi gắm trọn vẹn ước vọng, hoài bão của mình dành đến đứa con bé bỏng. Thế nhưng cũng có không ít cái tên được đặt theo cách hết sức độc đáo, "đi thẳng" vào vấn đề khiến ai có dịp nghe qua cũng phải... chậm lại một nhịp để dụi tai, xoa xoa mắt. 

Như câu chuyện vừa xảy ra vào chiều 8-10 qua, danh sách tân sinh viên của trường ĐH Y dược TP.HCM đã có sự góp mặt của một cái tên đúng nghĩa... "định mệnh" - Nguyễn Đỗ Y Khoa. Và càng thu hút sự chú ý hơn cả là anh chàng này lại đậu vào ngành Y khoa của trường đại học danh giá trên. 

Theo đó, Nguyễn Đỗ Y Khoa đã đạt được điểm số cao chót vót, gần như tuyệt đối, xếp ở vị trí thứ 63. Cụ thể là: Toán 9.4, Hóa 9.75 và Sinh 9.5, cùng 0.75 điểm ưu tiên cho thí sinh khu vực 1 - Y Khoa đạt tổng điểm là 29.4. Năm nay, ngành Y khoa trường ĐH Y dược TP.HCM 200 chỉ tiêu, lấy điểm chuẩn từ 28.45.

Nguyễn Đỗ Y Khoa là cái tên có thiệt đó mọi người ơi! (Ảnh chụp màn hình)

Gửi gắm ước vọng vào con trai mình 18 năm trước, đến nay, Y Khoa đã thực sự đỗ khoa Y. Anh chàng sẽ đường hoàng bước chân vào cổng trường đại học mình từng có nguyện vọng theo đuổi, trở thành một sinh viên Y khoa đích thực. 

Trước sự hi hữu này, mạng xã hội cũng chẳng thể nào đứng ngoài "cuộc vui" quá đỗi thú vị, nảy ra hàng loạt ý tưởng để đặt tên cho con - vẫn đang nằm ở thì tương lai của mình. Tuy chẳng thể nào chắc chắn cái tên sẽ vận vào số phận nhưng ai nấy đều mong mỏi niềm tin, ước vọng sẽ thành hiện thực, như Y Khoa đã đạt được. 

Một số gợi ý được cư dân mạng đề xuất cho nhau, đặc sắc nhất có thể kể ra là: Vũ Thị Đại Gia, Phan Đỗ Sư Phạm, Đỗ Nhân Văn, Nguyễn Thị Vàng Ngọc... 

"Cái tên nói lên tất cả" của Mai Chiến Thắng đã khiến anh chàng "thắng" trong lần chấm phúc khảo.

Trước đó, từng có một trường hợp có cái tên cũng khiến dân mạng như cười ra... nước mắt: Mai Chiến Thắng. Thí sinh Thái Nguyên này đã có màn "lội ngược dòng" lịch sử khi sở hữu điểm số sau phúc khảo chênh lệch đến mức chẳng ai tin nổi. Trước đó, Mai Chiến Thắng có điểm toán ban đầu là 0.5, sau phúc khảo, con số ấy đã thay đổi thành 9.75.

>> Xem thêm: Đặt tên cho con theo kiểu gửi gắm tương lai rực rỡ: Cười muốn 'trụy tim' là có thật nha!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ