Zới Trẻ

Xe rùa đưa tráp đám hỏi, thuyền thúng vượt lũ đón dâu: Lạ ghê!

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 19:17 | 17/11/2020

Một mùa cưới nữa lại đến, MXH liên tục xôn xao loạt ảnh thú vị và đầy ắp niềm vui về chiếc xe rùa trong lễ ăn hỏi, hay chiếc thuyền thúng đón dâu vượt cơn lũ miền Trung.

Mạng xã hội ngày hôm nay liên tục lan truyền những hình ảnh vô cùng thú vị về một đám hỏi ở Thái Nguyên. Theo đó, chú rể Trần Khương vì muốn để lại kỷ niệm đẹp nên đã mua 7 chiếc xe rùa, sau đó trang trí thêm chữ hỉ và nơ, dùng để đưa tráp sang nhà gái. Cô dâu Quỳnh Duyên trước đó đã nghe ý tưởng này của chồng tương lai, nhưng chưa tin lắm. Đến ngày diễn ra đám hỏi, ai nấy đều phải ngạc nhiên và bật cười trước độ "lầy lội", hài hước của chú rể. 

Vì hai nhà chỉ cách nhau khoảng 300m nên dàn bê tráp - với sự "hỗ trợ" của những chiếc xe rùa đã đến nhà gái vô cùng an toàn. Có giá là 350.000 đồng/chiếc, được biết chú rể đã tặng lại xe cho mọi người sau đám hỏi. 

Nhà trai đã thay đổi khái niệm bê tráp thành "đẩy tráp" một cách tài tình và hài hước thế này đây.
Chú rể đã tạo được những khoảnh khắc vui tươi, hài hước ngay trong đám hỏi của mình nhờ vào sự góp sức của những chiếc xe rùa.

Chẳng kém cạnh cặp đôi Thái Nguyên trên, hôn lễ của chú rể Duy Cường và cô dâu Phạm Thị My (Quảng Ngãi) vào ngày 11-11 vừa qua cũng độc lạ, bất chấp cả thời tiết có phần "xấu xí" hơn bình thường. Chuyện là một "cơn mưa ngang qua" đã khiến phố phường xã Bình Dương, huyện Bình Sơn ngập trong biển nước. Không thể đón dâu như ô tô theo dự định, đàng trai quyết sử dụng thuyền thúng để "rước nàng về dinh" theo kịp "tiến độ". 

Vì là nhân vật chính của ngày hôm đó nên cô dâu và chú rể nghiễm nhiên được ngồi chễm chệ trên thuyền thúng, tránh ướt lễ phục. Trong khi đó, trẻ nhỏ được ưu tiên trên chiếc thuyền còn lại. Thanh niên thì sức dài vai rộng, chân cũng cao hơn nên đành... lội nước theo đám rước nhưng ai nấy đều vui vẻ, hoan hỉ trong ngày trọng đại của đôi bạn. 

Chú rể Duy Cường và cô dâu Phạm Thị My đã có một dấu ấn để đời trong đám cưới của mình khi xung quanh "toàn là nước ây..."
Tuy được ưu tiên ngồi riêng, nhưng khi cần chú rể vẫn xắn ống quần lên để "đẩy thuyền"... cho lẹ!

Thời tiết có phần bất tuân theo "kịch bản" đã dự trù song đám cưới vẫn diễn ra vui vẻ, với sự hỗ trợ nhiệt tình của bà con chòm xóm và bao lời chúc phúc của mọi người. Không chỉ riêng cặp đôi của Duy Cường - Phạm Thị My, đợt ngập lịch sử vừa qua tại miền Trung, nhiều cô dâu chú rể cũng trở tay không kịp với cơn lũ, nên đành để đám cưới diễn ra theo kế hoạch. Nhiều khách không đến dự được cũng "an ủi" bằng cách gửi thêm tiền mừng hoặc giúp đỡ gia chủ mua lại những mâm cỗ, giảm bớt gánh nặng tài chính. 
An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ