Zới Trẻ

Vợ phát hiện 'quỹ đen' của chồng nhờ dọn nhà đón Tết

Vũ Nguyễn (theo ettoday)

Đăng lúc 19:39 | 29/01/2022

'Quỹ đen' được giấu trong một chiếc hòm sắt, khó mở đến mức cô vợ phải đem đến trạm cứu hỏa để nhờ nhân viên dùng cưa mới lấy được tiền.

Ngày 19-1 vừa qua, một phụ nữ tại Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) trong khi dọn nhà đón Tết đã phát hiện ra một chiếc hộp kỳ lạ. Dùng hết cách, chị này vẫn không tài nào mở được. Trước đó, chiếc hộp được giấu rất kỹ trong khe hẹp của tủ, khó có thể nhìn ra.

Ngẫm nghĩ lại, chị dám chắc đây phải là một vật có giá trị mới được chồng mình kỳ công tìm cách "diếm đi". Chị quyết định đem đến trạm cứu hỏa để nhờ các nhân viên tại đây cưa giúp xem bên trong là gì. 

Chiếc hộp sắt kín như bưng khiến chị vợ phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên cứu hỏa.
Số tiền 20.000 tệ được xếp ngay ngắn, cẩn thận khi hộp sắt được khui ra.

Nào ai ngờ, bên trong chiếc hộp là 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng) được xếp ngay ngắn, cẩn thận. "Tang chứng" rành rành, chị vợ chỉ còn bước cuối cùng là chất vấn chồng mình. Sau khi truy hỏi, anh này cũng đành thừa nhận là số tiền được cất giấu suốt nhiều năm qua. Anh đã phải tích cóp từng chút một vì sợ vợ phát hiện ra. 

Giờ "quỹ đen" thì mất, vợ thì giận, anh chồng tỏ ra buồn tủi. Tuy nhiên, động thái này đã tạo nên phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Người khen chị vợ cao tay, bao năm qua đã vun vén cho gia đình rất tốt, nên chồng mình có "quỹ đen" không quá nhiều. 

Trong khi đó, phía chỉ trích lại đổ tội người phụ nữ, cho rằng đã quá "tàn nhẫn" với chồng vì khiến anh phải trở nên túng thiếu, không có được tự do trong tài chính đến mức lập quỹ đen.

Trường hợp chồng lập "quỹ đen" không phải hiếm khi tài chính trong nhiều gia đình đều do người vợ đảm trách việc chi tiêu. Cách đây vài năm, những hình ảnh cánh mày râu "tung chiêu" tạo ra chỗ giấu tiền từng khiến không ít dân mạng phải phì cười vì quá sáng tạo.

Một trường hợp "quỹ đen" khác được phát hiện tình cờ khi cô vợ sạc pin điện thoại nhưng không vào điện.
Nơi nguy hiểm nhất sẽ là điểm an toàn nhất.
Cứ tưởng hết mùa xoài thì em không chấm muối hột nữa.
Khó vậy mà cũng nghĩ ra?!
À, ra thế!


Vũ Nguyễn (theo ettoday)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ