Zới Trẻ

Vì sao con gái luôn hết tiền?

Sài Gòn Của Tôi

Đăng lúc 19:10 | 20/09/2019

Sinh ra là con gái nhưng lại có một đống thứ phải cần đến tiền thì nhìn mình mới ra con gái thiệt, nên hết tiền hoài là dzậy đó.


1. Vì chưa bước vào con đường skincare thì thôi, lỡ bước một chân vào rồi là cả cuộc đời cũng không thể nào quay đầu được.

2. Dù có bỏ qua một chuyện bi thảm như mỹ phẩm hết đồng loạt, thì chuyện mỹ phẩm cứ hết lần hết lượt cũng phải xoay tiền thấy tía rồi.

3. Vì bạn bè thì cứ rủ đi chơi suốt, từ chối hoài làm sao xứng đáng làm người được, đi thì cứ đi thôi, tiền bạc làm sao sánh được với tình nghĩa bạn bè.

4. Vì lòng không vững nên tâm tư mới bị rung động, bạn rủ đi mua đồ chung với nó, ban đầu mình chỉ là đứa đi chung thôi, nhưng cuối cùng mình còn mua nhiều hơn đứa rủ nữa.

5. Vì tuần nào cũng xách xe đi uống trà sữa xịn nhiều lần, đi một lần thì thấy ít, đi hai lần thì thấy không khác gì một lần, nên phải đi hoài.

6. Trong điện thoại còn note một đống địa chỉ quán ăn ngon, quán đồ uống xịn xò, nếu cứ nhịn ở nhà không đi đâu cả, thì biết bao giờ mới hoàn thành đống note đó.

7. Vì dù sanh ra là con gái nhưng lại có một đống thứ phải cần đến tiền thì nhìn mình mới ra con gái thiệt, nên hết tiền hoài là dzậy đó.


8. Chỉ riêng tiền mua vật phẩm tránh đèn đỏ hằng tháng thôi cũng đã ngốn một phần tiền ổn định và lâu dài rồi.

9. Vì có đôi lúc cũng nhận ra mình xài nhiều tiền, xài tiền hơi ngu, nhưng học ngu thì còn học lại, chứ xài tiền ngu thì đầu thai lại chắc vẫn sẽ còn ngu.

10. Đi mua có một cái áo thôi, nhưng sau đó phải mua cái quần để hạp với cái áo đó, sau đó lại mua cái túi hạp với hai cái trên, vân vân và mây mây.

11. Ngoài tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn tối ra thì còn thêm tiền ăn chiều, ăn vặt, ăn giữa buổi, ăn tráng miệng, ăn lót dạ và ăn dặm.

12. Có đứa ăn nhiều, xài nhiều, mua nhiều, thì nghèo là một chuyện tất nhiên, chứ mấy đứa cả cuộc đời chẳng thấy mình mua gì, cũng không xài gì, mà vẫn nghèo thì đó là vì số phận.

13. Vì con gái ngay cả khi đang hết tiền thì trong đầu vẫn không ngừng liệt kê ra những thứ mà họ sẽ phải làm, phải đi, phải mua, phải ăn khi có tiền trở lại.
___


Sài Gòn Của Tôi

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ