Zới Trẻ

VĐV ôm đầu lảo đảo té gần đích và hành động sau đó truyền cảm hứng

An Nguyên

Đăng lúc 15:25 | 31/07/2021

Patrick Tiernan - vận động viên điền kinh Úc đã tạo bão truyền thông tại Olympic Tokyo 2020 vì một tinh thần chiến đấu hết sức mãnh liệt, dù bị ngã trước vạch đích 50m.

Patrick Tiernan (26 tuổi, Úc) là vận động viên điền kinh ở nội dung 10.000m nam tại Olympic Tokyo 2020. Ở phần thi của mình vào ngày 30-7 vừa qua, khi anh luôn có mặt trong top 10 cuộc đua thì một sự cố bất ngờ xảy ra, đúng lúc chỉ còn khoảng 50m cuối cùng. 

Tiernan lảo đảo trên đường chạy của mình. Anh giảm tốc độ so với trước đó, hai tay ôm đầu rồi đổ gục xuống đường piste. Lúc này, khá nhiều đối thủ đã tận dụng cơ hội để vượt qua nam vận động viên người Úc.

Dù luôn nằm trong top 10 suốt cuộc đua của mình...
... Patrick đã không thể trụ vững khi chỉ cách đích còn 50m.


Chắc chắn anh đã cảm nhận được bản thân hết cơ hội giành huy chương vì đã bị bỏ khá xa trong tích tắc. Tuy nhiên, Patrich vẫn gắng gượng, sải những bước chân mệt mỏi về đích ở vị trí 19/25, với thành tích 28 phút 35 giây 06. 

Trong khi đó, người về nhất nội dung 10.000m nam Olympic kỳ này là Selemon Barega đến từ đoàn thể thao Ethiopia với thành tích 27 phút 43 giây 22.

Ý chí thi đấu của Patrick được truyền thông thế giới đánh giá mang một tinh thần Olympic ngập tràn cảm hứng. 

Đoạn clip ghi lại hình ảnh Patrick đổ gục trên đường piste khi chỉ còn cách đích khoảng 50m.

Đội điền kinh Úc đã thông báo sức khoẻ của nam vận động viên trên Twitter và xác nhận rằng anh đã ổn định, đồng thời, mọi người rất tự hào tinh thần của Patrick sau phần thi chạy 10.000m. 

Tờ Fox Sport Australia cũng bình luận: "Khoảnh khắc đẹp nhất của sự nghiệp Patrick là ở Olympic Tokyo 2020. Anh ấy đã cống hiến bằng một trái tim đầy nhiệt huyết và truyền cảm hứng đến mọi người một tinh thần thể thao rực lửa quyết tâm". 

Tại giải Gold Coast 2018, Patrick dù phải ngồi xe lăn sau khi hoàn thành phần thi 10.000m của mình nhưng vẫn nán lại để chúc mừng Toka Badboy. Hiện, Patrick đang là nhà vô địch ở cự ly dài này tại quê hương mình. Và tinh thần thể thao tuyệt đẹp của anh là điều mà mọi người ghi nhận, học hỏi.Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ