Zới Trẻ

Trường dùng photoshop che ngực nữ sinh trong ảnh kỷ yếu

Vũ Nguyễn (theo Daily Mail)

Đăng lúc 09:00 | 23/05/2021

Hàng loạt ảnh kỷ yếu của các nữ sinh đã bị nhà trường dùng photoshop để chỉnh sửa, che ngực vì bị cho là 'không phù hợp'.

Nhóm phụ huynh học sinh tại một trường trung học ở Floria đã yêu cầu lời xin lỗi từ phía nhà trường khi ảnh kỷ yếu của con gái họ bị chỉnh sửa phần ngực, để che đi ngực.

Vụ việc xảy ra tại trường trung học Bartram Trail ở St. John. Các nhân viên của trường đã chỉnh 60 bức ảnh của các nữ sinh trong Kỷ yếu năm 2021 vì nhận định rằng "không phù hợp". Nhà trường đồng thời đối mặt với hàng loạt cáo buộc phân biệt giới tính. 

Nữ sinh Riley O'Keefe bị che phần ngực bằng kiểu photoshop "nửa mùa".


Ở một số bức ảnh rò rỉ trên mạng, phần đường viền cổ áo được thêm vào cao hơn hẳn, che kín phần ngực lộ ra của các nữ sinh. Tuy nhiên, hình ảnh của bất kỳ nam sinh nào tạo dáng bên chiếc mô tô tốc độ cao đều không chịu cảnh can thiệp "thô bạo". 

Zoe Iannone, một nữ sinh lớp 9 khẳng định: "Tôi cảm thấy rất tự tin vào mình ngày hôm đó. Tôi thực sự xinh đẹp và phù hợp với quy tắc ăn mặc". 

Trong khi đó, Riley O'Keefe - một nữ sinh khác đã vô cùng sửng sốt khi trang phục của mình bị thay đổi trong ấn bản in của quyển kỷ yếu. Bởi trước đó, trang phục khi chụp hình đã được nhà trường đồng thuận, không gặp bất kỳ sự phản ứng nào. 

Mẹ của O'Keefe - bà Stephanie đã nói với First Coast News về vấn đề trên như sau: "Tôi đã bảo con gái mình mặc lại chiếc áo đó. Khi đến trường, tôi hỏi giáo viên trang phục của con bé có theo nội quy nhà trường hay không thì họ bảo 'có'. Nhưng khi lên ảnh, họ đã che lại và bảo không phù hợp?!". 

Trong những tấm ảnh rò rỉ trên mạng, không hiếm lỗi cẩu thả thế này đã xuất hiện.
Nhà trường đã cho rằng những bức ảnh hở hang mà chỉnh sửa lại?

Nhiều học sinh khác nói rằng chúng cảm thấy bị tổn thương khi nhà trường nhận định trang phục "hở - như - vậy" là kích dục. 

Nhà trường sau khi nhận hàng loạt kiến nghị đã đưa ra thông báo với phụ huynh có thể yêu cầu hoàn lại tiền nếu không hài lòng với quyển kỷ yếu. Nhưng phụ huynh tức giận và nói rằng, vấn đề không nằm ở tiền bạc. 

Các phụ huynh cho biết, con gái họ xứng đáng nhận được lời xin lỗi vì những bức ảnh chân dung đã bị xem là "tình dục hoá". 


Vũ Nguyễn (theo Daily Mail)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ