Zới Trẻ

Tốn 2,5 triệu tình phí trong lần đầu gặp crush, trai nghèo tiếc đứt ruột khi lỡ quen cô gái 'rơi mất' tự trọng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:35 | 28/08/2020

Bỏ công bỏ sức "tán crush" hết 2 tháng trời, lần đầu tiên gặp nhau đã mãi trở thành ký ức chẳng thể nào quên trong đời chàng trai này khi phải "tiễn" gần 2,5 triệu đồng ra đi cho bữa ăn "đủ chất đủ lượng" của cô gái.

Những rung động đầu đời luôn trở thành ký ức ấn tượng trong lòng của một gã trai mới lớn. Đã thế nếu được người đang để ý chấp nhận hẹn hò hoặc chỉ đơn giản là gặp mặt trò chuyện cũng đã là một niềm vui sướng tột cùng rồi. Vì vậy có một anh chàng kia, khi được crush gật đầu đồng ý hẹn hò đi chơi thì hí ha hí hửng, mừng rỡ như "bắt được vàng" bởi đã kiên trì theo đuổi cô nàng suốt 2 tháng trời đằng đẵng. 

Được gặp hẹn hò với crush là điều mà bao chàng trai luôn mong đợi. (Ảnh minh họa) 

Thế nhưng, lần đầu đi chơi với nàng - có lẽ sẽ mãi là kỷ niệm nhớ đời của chàng sinh viên năm 2 này, ức chế đến mức mà phải lên mạng giãi bày cùng dân tình để xả nỗi bực dọc đấy...

"Oan ức quá. Có ai đời lần đầu đi chơi mà hết 2 triệu 300 nghìn đồng bao giờ chưa? Em tán bạn ấy mất 2 tháng trời mới mời được bạn ấy đi ăn. Mà em là sinh viên năm 2, bạn ấy cũng vậy, nên làm gì có tiền đâu. Nhưng là đàn ông, em phải chủ động: 

- Bữa đầu tớ mời cậu đi nhé!

- Ok, cậu mời đấy nhé.

- Ok, mà cậu thích ăn gì nhỉ?

- Để tớ xem nha. 

Em cứ tưởng bạn ấy chọn quán bình dân, vỉa hè hoặc cùng lắm là sang sang tầm 400 nghìn đồng/suất thôi là hết mức rồi. Ai ngờ bạn ấy chọn một quán đến 800 nghìn đồng/suất, cả thuế VAT và phục vụ là 900 nghìn đồng. Thêm tiền nước nữa là 2 triệu 100 nghìn đồng hơn một chút. 

Em thật sự sốc luôn, bạn ấy thì tỉnh bơ...

Bữa ăn "quá hớp" theo ý của cô nàng đã khiến chàng trai méo mặt khi thanh toán tiền. (Ảnh minh họa) 

Xui xẻo thay, chàng trai không mang đủ tiền trong ví, buộc phải dùng thẻ quẹt: "Nghe quẹt cho sang chứ trong đó cũng chỉ còn đúng 1 triệu đồng tiền dự phòng. Thế nhưng nàng đâu dừng, còn đòi đi uống nước, vâng và tiền nước tốn thêm 230 nghìn nữa". 

Chi trả xong hết bằng tiền của mình, chàng sinh viên vẫn nghĩ rằng chắc lát nữa cô nàng sẽ gửi trả 1 triệu đồng, coi như hôm nay chi phí cho bữa tối nay chia đôi, chấp nhận lỗ 300 nghìn đồng cũng được. Nhưng mình tính sao bằng trời tính, đưa nàng về phòng, anh chàng chỉ vỏn vẹn nhận được mỗi câu: "Chúc cậu ngủ ngon, lâu lắm tớ mới được đi ăn uống ngon như vậy, cảm ơn cậu". 

Sau buổi hẹn hò "căng đét" ấy, chàng sinh viên im lặng và chuồn êm vì không thể chịu nổi sự tiêu xài sang chảnh của cô bạn. 2 triệu 300 nghìn đồng để đổi lấy một lời chúc ngủ ngon và cảm ơn với một gã trai nghèo thì quả là có chút chênh lệch, chỉ biết than vãn: "Em tiếc tiền quá, số tiền kia bằng cả tháng tiền ăn của em chứ không phải nhịn 1, 2 bữa đâu ạ. Sinh viên với nhau mà không thông cảm cho nhau gì cả".

Chưa kịp "hợp" thì tình đã "tan" theo cách chẳng ai muốn: tình phí 

Chia sẻ câu chuyện của mình trên một nhóm sinh viên, anh chàng nhận được khá nhiều đồng cảm của dân mạng. Bởi một buổi hẹn hò đầu tiên tốn kém vượt xa dự đoán mà anh chàng gặp phải là điều cũng khá hy hữu, nhất là khi vẫn còn "mài đũng quần" trên giảng đường đại học. Đồng thời cũng trách cô gái "kém duyên", đánh rơi mất tự trọng trước khi đến buổi hẹn nên mới đòi hỏi đến quán ăn sang chảnh so với một sinh viên.

Thế nhưng cũng không ít người trách anh chàng, là đấng nam nhi, việc phải trả tình phí, dù bất cứ giá nào cũng là chuyện bình thường. Đã có lời mời thì phải chấp nhận, nếu không, thì bản thân phải xác định mình có lỗi khi không thể lo lắng trọn vẹn cho người phụ nữ đang thích.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình huống trên và câu chuyện về tình phí trong một mối quan hệ, nhất là khi mọi chuyện vẫn đang ở những bước đầu?

>> Xem thêm: Chi li từng ngàn, tiền ai nấy giữ... nàng chạy mất dép với kiểu tình phí trời ơi của chàng


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

    27/10/2021 15:47