Zới Trẻ

Chi li từng ngàn, tiền ai nấy giữ... nàng chạy mất dép với kiểu tình phí trời ơi của chàng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:59 | 30/07/2020

Tiết kiệm là điều tốt song quá chi li khiến nhiều đàn ông "mất điểm" trong mắt phụ nữ.

Ngày trước, dù mới nghe phong phanh đâu đấy trong "giang hồ" có anh chàng chi li, tính toán rõ ràng chuyện tình phí thì chị em đã kháo nhau... tránh xa. Ấy thế mà nhờ những show hẹn hò, hàng loạt ca khó đỡ ngày càng được "khai quật" nhiều hơn khiến dân tình mở rộng tầm mắt, nhìn thấy dung mạo thực sự của những người đàn ông - mà thiên hạ bấy lâu đồn thổi - đầy thực tế, rõ mồn một trên sóng truyền hình. 

Anh thì tiết kiệm quá đà, anh thì được bạn gái dắt đi ăn lẩu nhưng khi "nhờ" trả giúp 70.000 đồng thì đòi chia tay. Thậm chí có anh đến sát ngày cưới rồi nhưng chỉ vì khúc mắc "đãi 3 bàn" thôi cũng khiến hôn sự lỡ dở.

Dẫu biết rằng vì quý trọng đồng tiền - bởi với nhiều người, khó khăn lắm mới làm ra được, nhưng với nhiều trường hợp, phụ nữ cảm thấy ái ngại, đành tạm... túm váy lại, để chạy càng xa càng tốt với những gã trai này!

Chi tiêu 50.000 đồng/ngày, có bồ sẽ tăng lên 75.000 đồng

Xuất hiện với một profile sáng choang trong một show hẹn hò đang khá hot, chàng giám đốc trẻ Quang Minh chia sẻ chỉ tiêu 50.000 đồng mỗi ngày, chia thành 25.000 đồng ăn sáng, 20.000 đồng ăn trưa và 5.000 đồng tiết kiệm. Còn buổi tối anh sẽ về nhà ăn với mẹ. 

Điển trai và có những hoạch định tương lai rõ ràng, song phương cách của Minh Quang khiến nhiều người phản ứng. 

Công khai thu nhập dưới... 1 tỷ đồng mỗi tháng, anh sẽ tăng chi tiêu lên thành 75.000 đồng cho cả mình và người yêu. Thế nhưng khi bị các cố vấn "hỏi vặn" thì anh chàng suy nghĩ hồi lâu, đưa ra một con số chính xác, "tình phí" sẽ chiếm 8% thu nhập, tuỳ vào mỗi tháng mà những khoản chi cho mối quan hệ giữa anh và bạn gái sẽ thay đổi.

Trước đó, Hari Won cũng bất ngờ khi Quang Minh nói về chi tiêu của mình nhưng vẫn dí dỏm trêu: "Em nghĩ anh này nên ôm va li đi về luôn cho rồi". Tuy vấp phải sự phản đối của nhiều người chàng trai vẫn giữ lập trường về hoạch định rõ ràng ngân sách bản thân để phòng ngừa rủi ro, sóng gió bởi mục tiêu của anh là muốn trở thành người đàn ông có trách nhiệm lo cho gia đình, vợ con.

Bạn gái ăn ba bát phở nhưng chỉ đồng ý trả 1 bát 

Chàng trai đến từ miền Bắc - Đức Cảnh đã thể hiện rõ quan điểm của mình về chuyện "tình phí" sòng phẳng, nếu nàng ăn 2 bát và chàng ăn 1 bát, thì anh sẽ rất... ga-lăng, tính tiền cho 2 bát, còn bát kia thì nàng phải trả vì đã đi làm rồi. Thậm chí, khi ông mai bà mối hỏi rõ thêm về vấn đề này, Đức Cảnh cũng cho rằng, do mới quen thì việc chia đều cũng rất cần thiết vì cô gái có thể tự chủ tài chính, không cần thiết xài tiền của đàn ông. Anh cũng khẳng định rằng tiền ai thì người đấy giữ, xài nhiều hay ít do chính mình quyết định, thiệt hơn cũng tự chịu. 

Dù quan điểm là yêu phải có sự đóng góp nhưng cách thể hiện sai đã khiến Đức Cảnh hứng chịu gạch đá từ dân mạng.

Đám cưới chỉ muốn tổ chức 3 bàn, từng chia tay bạn gái vì bất đồng quan điểm tiền nong

Giữ nguyên kế hoạch cưới xin chỉ 3 bàn, nếu mời nhiều hơn, nhà gái buộc phải tự trả tiền là ý kiến mà Minh Khang từng nêu trong một show hẹn hò. Chưa dừng ở chuyện là quan điểm, thậm chí anh từng huỷ hôn khi đến sát ngày cưới chỉ vì đàng gái không thực hiện đúng mong đợi của anh về một đám cưới tiết kiệm, dù rằng trước đó đã giảm từ 15 bàn xuống 13 bàn. 

Nhiều cô gái đành "từ chối hiểu" chàng trai kiên quyết chỉ mời 3 bàn đãi cưới...

Khi nghe đến đây thì bà mối Cát Tường cũng khá "nóng mặt", có phần bực bội trước sự cứng nhắc của Minh Khang. Bởi theo cô, phụ nữ rất quan trọng ngày cưới vì đó là niềm hạnh phúc nhất mà một người con gái lấy được người mình yêu thương đồng thời cũng là thời điểm cô đau khổ nhất khi phải rời xa vòng tay cha mẹ. Vì vậy, việc đãi cưới - nhiều hay ít - nên có sự tôn trọng vì đó là điều xứng đáng cô được nhận.

Đi ăn lẩu dê mà bắt anh trả thêm 70.000 đồng, chia tay thôi! 

Anh chàng Minh Tuấn khiến dư luận một thời choáng váng khi chia sẻ lí do huỷ hôn của mình: "Bảo là đi ăn lẩu dê em bao, thế mà thanh toán lại bắt bù thêm 70.000 đồng, tôi huỷ cưới luôn". Theo anh, bạn gái cũ đã mời ăn và hứa trả tiền, nhưng vẫn bắt anh bù thêm là điều chẳng hay ho gì.

Chỉ vì 70.000 đồng mà "toang" cả mối tình...

Tưởng rằng thật thà bày tỏ tình huống hy hữu của bản thân song anh lại nhận không ít gạch đá của cư dân mạng, cho rằng anh quá ích kỷ, suy nghĩ thiệt hơn khi đi ăn cùng bạn gái. 

Hơn nữa dù nhận được lời nói đỡ của bà mối Cát Tường nhưng dấu ấn "khó phai" này không thể xoá nhoà ngay tại thời điểm ghi hình được, cô nàng tham gia buổi hẹn hò đành từ chối và Minh Tuấn tiếp tục "ế"...

Tiền chợ đưa hằng ngày, bữa nào biết tiền bữa đó

Quản lý tiền bạc một cách kỹ càng không bao giờ là xấu nhưng tính đến chuyện "tiền chợ ngày nào thì ngày đó biết" như anh Tài Nhục Cẩm quả là kỳ khôi. 

MC Cát Tường cũng từng không giữ được bình tĩnh trước anh trai "tiền chợ ngày nào thì đưa ngày đó".

Bởi nếu xét trên thực tế thì thời giá thay đổi là điều hiển nhiên. Hôm nay đi chợ bó rau mới có 3.000 đồng, hôm sau đã có thể 5.000 đồng, khiến nhiều bà nội trợ cũng không lường trước được nếu chẳng may được gặp được "đấng ông chồng" chỉ biết phát tiền chợ như "phát chẩn". 

Nhiều bình luận cũng cho rằng anh quá ki bo, "bôi xấu" chất đàn ông khi có phát ngôn vô cùng nhạy cảm như vậy. 

>> Xem thêm: Phát hoảng với thanh niên đã dậy thì thành công từ đời nào, giờ vẫn ngủ chung với... mẹ!


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ