Zới Trẻ

Thí sinh hoa khôi Trung Quốc bụng béo, đùi to nhận được sự cổ vũ

An Nguyên (theo Yahoo)

Đăng lúc 14:53 | 29/04/2021

Tham gia một cuộc thi nhan sắc, hình ảnh những thí sinh bụng béo, đùi to, chân vòng kiềng đã khiến nhiều người mỉa mai, châm chọc.

Một cuộc thi sắc đẹp tại Thiểm Tây (Trung Quốc) đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng, khi hình ảnh của phần thi bikini được tung ra. Trong số 7 người đẹp có mặt trong khung hình, hầu hết các thí sinh đều "lệch" hẳn tiêu chí "trắng, gầy, cao" thường thấy tại các cuộc thi nhan sắc. 

Hình ảnh 7 thí sinh trong một cuộc thi nhan sắc ở Thiểm Tây hứng "gạch đá" kinh khủng từ dân mạng Trung Quốc.

Không ít bình luận liên quan đến ngoại hình của các thí sinh xuất hiện. Đa phần, mọi người đều phê bình nhan sắc của các cô gái này như: "Trời ạ, họ không biết xấu hổ sao", "Ở Thiểm Tây có nhiều cô gái xinh đẹp ghê. Thật xấu hổ khi lớn lên để trở thành như thế này", "Thật sự quá can đảm" hay "Tôi đã mỉm cười rất tử tế"... 

Thậm chí, có người còn đặt nghi vấn đây là hậu trường của một vở kịch hay phim gì đó, nhưng theo Lu Media khẳng định, cuộc thi này thực sự là "Hoa khôi Thiểm Tây" lần thứ 9, được khởi động từ cuối năm 2020. 

Mục đích của sự kiện này nhằm tìm ra những đại diện cho hình ảnh xuất sắc của phụ nữ Thiểm Tây. Cuộc thi đã thu hút hơn 10.000 hồ sơ từ các người đẹp địa phương. Ai nấy đều mong muốn bản thân trở thành một người truyền cảm hứng đích thực của quê nhà. 


Tuy nhiên, khi hình ảnh của các thí sinh bị lọt ra ngoài và nhận về nhiều nhận xét tiêu cực, một người phụ trách truyền thông cấp cao ở đại lục - Carly đã phát biểu: "Mọi người đều có quyền tham gia. Hãy trân trọng tất cả các cô gái, vì dù sao họ đã rất mạnh mẽ thể hiện con người thật của mình". 

Không ít cư dân mạng cũng có bình luận trái chiều với nhóm nhận xét tiêu cực: "Đừng cổ súy cho vẻ đẹp của những người gầy. Một vẻ đẹp khỏe khoắn nên được ưu tiên hơn cả. Hãy tôn trọng sự đa dạng". 

Số khác thì cho hay, 7 cô gái trên không ai là quán quân được chọn. Họ chỉ là thí sinh, và hành động chỉ trích cũng như chê bai ngoại hình người khác là điều tồi tệ, cần được dẹp bỏ. 

Bấy lâu nay, tiêu chuẩn về cái đẹp thường bị đóng khung, khiến nhiều người ám ảnh đến mức "phải trắng", "phải trẻ" và "phải gầy". Thế nhưng, một cuộc thi sắc đẹp lại hội tụ nhiều cá thể riêng biệt, mang nét cá tính độc đáo thì thực sự thu hút và thú vị.


An Nguyên (theo Yahoo)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ