Zới Trẻ

Theo mẹ đi làm ngày Tết, 2 bé gái khiến netizen xúc động dâng trào

An Nguyên

Đăng lúc 19:30 | 13/02/2021

Bức ảnh ba mẹ con cô công nhân vệ sinh môi trường vào sáng mùng 1 Tết khiến nhiều cư dân mạng xúc động.

Ngày 12-2, bức ảnh nữ công nhân vệ sinh môi trường dẫn theo hai con nhỏ đi làm vào sáng mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 được nhiều nhóm cộng đồng trên mạng xã hội chia sẻ. 

Trong ảnh, người phụ nữ vẫn đang tập trung dọn dẹp đường phố. Còn hai bé gái đang diện bộ áo dài đỏ rực rỡ, vui vẻ đùa nghịch. Sau đấy, chúng cùng nhau phụ mẹ đẩy xe rác. 

Sự hồn nhiên, vô tư của hai cô bé khi cùng mẹ đi làm vào sáng mùng 1 Tết. (Ảnh Nguyễn Huy Tú)

Bức ảnh tạo nên nhiều cảm xúc đối với người xem. Càng đặc biệt hơn, bức ảnh xuất hiện vào dịp sáng mùng 1 Tết Nguyên đán - thời điểm được nhiều gia đình lựa chọn để "xuất hành" du xuân, ghé thăm nhà người thân, họ hàng. 

Được biết, đây là những hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Huy Tú vào lúc 8h sáng mùng 1 Tết tại phố Bạch Mai, Hà Nội. 

Theo tác giả chia sẻ, hai bé gái đã theo mẹ đi làm từ sớm. Xong việc, cả nhà sẽ đi chúc Tết. 

"Một, hai, ba! Mình cùng phụ nào!". (Ảnh Nguyễn Huy Tú)

Nhiều tài khoản trên mạng xã hội cũng gửi lời chúc đến gia đình cô công nhân vệ sinh môi trường. Đồng thời, dành nhiều tình cảm trân trọng đến những ai vẫn đang phải thực hiện công việc của mình, trong khi mọi người vẫn còn đang nghỉ ngơi, đoàn viên dịp năm mới. 

Qua đó, thông điệp giữ gìn vệ sinh khi tham gia các hoạt động vui chơi ngày Tết cũng được dân mạng "gửi ké" đến mọi người, để những cô chú, anh chị công nhân vệ sinh môi trường giảm đi phần nào những gánh nặng, mệt mỏi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ