Zới Trẻ

Thanh niên lập danh sách 'đòi quà' trị giá 200 triệu

An Nguyên

Đăng lúc 17:05 | 22/06/2022

Đến chai nước suối hay đồ ăn vặt của bạn gái cũng được nam thanh niên ghi chú chi tiết lại để 'đòi quà' bạn gái cũ.

Mới đây, một diễn đàn mạng thu hút nhiều người trẻ đã gây xôn xao khi đăng tải câu chuyện "chia tay đòi quà" của một thanh niên Thượng Hải, Trung Quốc. Anh này không chỉ đòi suông mà còn lập hẳn một danh sách được tạo bởi Excel, ghi chú tất tần tật từng khoản đã chi tiêu trong thời gian quen bạn gái. Giờ đây, cô gái phải trả lại số tiền lên đến 200 triệu đồng cho tất cả quà tặng anh này đã gửi đến mình, sau chia tay. 

Nhiều người đã không thể tin được tại sao anh chàng có thể nhớ được mọi khoản chi tiêu trong thời gian yêu đương. Thậm chí, có người còn tỏ ra nghi hoặc về độ xác thực của danh sách "chia tay đòi quà" dưới đây. 

Danh sách liệt kê chi tiết từng món quà được chàng trai mua tặng bạn gái. (Ảnh: Weibo)
Tổng số tiền lên đến gần 61.000 NDT (hơn 200 triệu đồng). (Ảnh: Weibo)

Điều đặc biệt trong danh sách này còn ghi chú rõ ngày giờ, lẫn miêu tả cụ thể các khoản chi, dài đến hàng chục dòng. Thậm chí, những khoản chi lặt vặt như mua nước suối hay chi phí chăm bệnh cho mẹ người yêu cũ cũng được chàng trai liệt kê vào. Đồng thời, từng khoản chi cũng được phân biệt là dành cho một người hay cả hai người. 

Ví dụ, anh này từng "móc hầu bao" hết 36,1 NDT (khoảng 125 ngàn đồng) để mua đồ ăn vặt cho cô gái và cô này "ăn một mình". Vì thế, anh ta yêu cầu người yêu cũ phải trả toàn bộ khoản chi này vì chỉ có một mình cô... hưởng?! Với những lần đi ăn tối, anh ta yêu cầu cô gái trả 50% tiền ăn của cô vì phân nửa còn lại nam thanh niên này đã cho vào bao tử của mình.

Tổng cộng, chàng trai Trung Quốc kỳ lạ trên đã chi hơn 72.000 NDT trong thời gian hẹn hò. Tuy nhiên, vì bản thân cũng có trách nhiệm với việc tiêu xài của mình nên anh yêu cầu cô gái trả lại 60.147,025 NDT (hơn 200 triệu đồng). 

Quá sốc trước chàng trai chi li, netizen đất nước tỉ dân "nổi đóa" đòi tìm bằng được danh tính của anh. Không ít người chẳng ngần ngại "trù ẻo" anh chàng... ế trọn đời bởi tính cách kẹt sỉ, quá chi tiết. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách "chia tay đòi quà" của chàng trai?
An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18