Zới Trẻ

#Dìu nhau qua đại dịch

Superman xuất hiện giữa Sài Gòn phát lương thực gửi bà con khó khăn

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 08:40 | 26/09/2021

Giữa cái nóng Sài Gòn, Superman năng nổ vác gạo, phát lương thực cho bà con đang gặp khó khăn trong mùa dịch. Thấy hình ảnh của anh, dân mạng vừa thương vừa mắc cười.

Superman xuất hiện giữa Sài Gòn khiến nhiều người thắc mắc. (Ảnh: Michael Neo)

Hình ảnh Superman xuất hiện trên đường phố Sài Gòn giữa mùa dịch, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ xen lẫn thắc mắc. Thay vì bay trên trời, Superman này đi dưới đất và làm hàng tá công việc khác như: Vác gạo, phân phát lương thực hay chụp ảnh tạo dáng cùng nữ diễn viên Nam Thư... 

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Cười, Superman này là diễn viên Phi Nguyễn (quê ở Hậu Giang). Trong mùa dịch, anh tạm gác lại nghiệp diễn sang một bên và đăng ký làm tình nguyện viên của nhóm văn nghệ sĩ Nhà Văn hóa Thanh Niên, thuộc chương trình Thành phố 18h do Thành Đoàn phân công thực hiện.

Siêu nhân cùng diễn viên Nam Thư đi phát quà gửi người dân khó khăn...
... đồng thời không quên "truyền năng lượng tích cực". (Ảnh: Michael Neo)

Đề cập về anh chàng Superman với cơ bắp cuồn cuộn xuất hiện trên mạng xã hội, Phi Nguyễn xác nhận đó là mình. Anh tâm sự: "Mình tham gia tình nguyện viên 2 tháng nay, trong quá trình công tác, thấy bà con nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, tinh thần xuống dốc quá. 

Thế là mình nảy ra ý tưởng cosplay siêu nhân và mang những phần quà đến mọi người. Mình cũng chỉ hi vọng rằng mọi người vui vẻ, lạc quan và suy nghĩ tích cực hơn trong đại dịch thôi". 

Nam diễn viên cho biết bộ ảnh được chụp vào ngày 24-9 bởi bạn Michael Neo tại Nhà văn hóa Thanh Niên và những khu vực anh cùng nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ đi phát quà cho bà con ở Quận Bình Tân, Tân Bình cùng Tân Phú.

Giữa tiết trời oi nóng tháng 9, diễn viên Phi Nguyễn vẫn rất tập trung với công việc tình nguyện của mình. (Ảnh: Michael Neo)

Anh hóm hỉnh cho biết: "Hôm mặc bộ đồ đó, mình chạy từ Quận 11 vào trung tâm thành phố. Tuy nhìn dễ thương vậy chứ lúc bận vào nóng lắm, nhưng vì muốn tạo niềm vui, tiếng cười cho mọi người nên cũng dần quên mất. Từ 8h sáng đến 4h chiều, siêu nhân... ướt nhẹp luôn". 

Sau màn cosplay "đỉnh của chóp", Phi Nguyễn nhận được lời khen của rất nhiều anh chị em đồng nghiệp, bạn bè và khán giả. Diễn viên Tú Vi không khỏi bất ngờ trước sự xuất hiện hoành tráng của đàn em, đã đăng tải lại trên trang cá nhân của mình với lời cảm kích: "Một bầu trời tích cực nha. Dễ thương khủng khiếp".

Anh siêu nhân đẹp trai không ngại nóng, bất chấp mưa. (Ảnh: Michael Neo)

Trước đại dịch, Phi Nguyễn là một diễn viên kịch và thường xuyên xuất hiện trên các gameshow. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bùng nổ, anh tạm gác lại mọi dự định, trở thành tình nguyện viên cùng nhiều đồng nghiệp để hỗ trợ thành phố. 

Anh chàng chẳng nề hà với nhiều công việc chưa từng trải nghiệm trước đó như điều phối tiêm vaccine, điều phối lấy mẫu xét nghiệm hay đi siêu thị mua đồ hộ người dân thành phố... 

Với tình cảm mọi người dành cho, nam diễn viên Phi Nguyễn đã rất vui vì tinh thần lạc quan, yêu đời của mình được đón nhận. Anh cũng hi vọng sắp tới, TP.HCM sẽ sớm mở cửa trở lại theo đúng dự định, và đại dịch sẽ mau chóng qua đi, khi những mất mát đã quá dài suốt thời gian qua.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ