Zới Trẻ

Sinh viên hài hước than trời vì phải 'lặn lội thân cò' từ 6h30 sáng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:10 | 27/06/2020

Mới đây, ĐH Công Nghiệp TP. HCM điều chỉnh giờ vào lớp bắt đầu từ 6h30, sớm hơn so với hiện tại 30 phút khiến tranh cãi nổ ra liên tục trên các nhóm cộng đồng.

Cụ thể, giờ vào lớp tiết 1 được đổi thành 6h30 thay vì 7h như hiện tại. Thời gian kết thúc các tiết học buổi sáng sẽ là 11h40 thay vì 11h20. Giữa buổi, sinh viên sẽ được nghỉ giải lao 10 phút. Và quy định này sẽ bắt đầu được áp dụng từ học kỳ I (năm học 2020-2021). 

Ngay lập tức, hàng loạt tranh cãi nổ ra thu hút không chỉ hàng ngàn sinh viên trường ĐH Công nghiệp mà còn kéo theo các bậc đàn anh, đàn chị, thậm chí "người qua đường" cũng... lặn lội qua đường để thả vài chiếc bình luận phản hồi về vấn đề này, chẳng kém phần hài hước. 

- Đâu phải ai cũng dậy lúc 5 giờ sáng make up để đi học. 

- Vào học lúc 6h30, nhà gần trường thì cũng mất 30 phút để chuẩn bị trước khi đi học, chưa kể thời gian ăn sáng, di chuyển, kẹt xe. Dậy từ sáng lúc gà còn đang gáy mới kịp đến trường? 

- Ban giám hiệu có hiểu nỗi thống khổ thấu trời xanh mây ngàn của sinh viên tụi em không chứ? Đến lớp đứa nào cũng như đang tham gia hội thi "ngáp ngáp dài ngáp sâu ngáp lâu sái cổ". Đâu phải ai cũng chỉ có việc học và học, tụi em còn đi làm thêm, tham gia các hoạt động ngoài giờ, đi chơi với bồ... nữa! 

- Giờ học này hợp với mấy bạn hay đi tập thể dục sớm, tiện ghé qua trường vào tiết một luôn nè.

Thậm chí có bạn còn "chế" thơ nhằm bày tỏ nỗi bất lực với quyết định "thay trời định giờ học" của nhà trường: 

"Quanh năm đi học ở trường "Công"

Nuôi đủ con xe với một bồ

Lặn lội thân cò đi học sớm

Eo sèo mặt nước có ai trông? 

Một duyên hai nợ âu đành phận..." 

Giờ học bắt đầu sớm và kết thúc muộn hơn so với trước đây gây ra sự bất bình không nhỏ trong cộng đồng sinh viên. 

Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến đồng tình với cách làm này của nhà trường, ủng hộ quyết định này.

- Các cháu có vẻ lười học nhỉ?! Có công mài sắt có ngày nên kim chứ ai đâu lại toàn ngủ đến trưa trời trưa trật mới dậy thì sau này sao trở thành những trụ cột đóng góp cho đất nước được? Thay suy nghĩ  đổi vận mệnh đấy nhé!

- Sinh viên nên đi học sớm để tránh gây kẹt xe. Có lợi cho xã hội đấy chứ bởi đã đóng góp được gì đâu mà còn trở thành gánh nặng?!

- Đi học sớm thì các em nên ngủ sớm, gì mà ngày nào cũng 1, 2h sáng vẫn còn thức "bắn súng" thì hơi sức đâu mà dậy đi học. Tập dần cho quen các em ạ. Mai này đi làm chẳng lẽ công ty xa thì xin sếp cho em đi làm trễ. Quy định là để áp dụng chung, cứ thế mà thay đổi bản thân để tự thích nghi nhé. Đời còn dài, sau này không chỉ có việc phải dậy sớm hay đi đúng giờ đâu! 

Một góc trường ĐH Công nghiệp TP. HCM 

Theo đó, chia sẻ về việc thay đổi khung giờ học, PGS Lê Văn Tán (Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp TP. HCM) cũng cho biết quy định đã được ban hành và sẽ không thay đổi, ít nhất trong năm học tới. Nhà trường sẽ có điều chỉnh tuỳ tình hình. 

Trước đây, vấn đề giờ học tiết đầu tiên bắt đầu khá sớm ở một số trường đại học cũng từng gây tranh cãi. Nhưng quy định cũng đã ban hành. Bạn không chấp thuận và thực hiện thì đồng nghĩa với việc không tuân thủ quy định. Căng đó nha!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05