Zới Trẻ

Shark Bình đưa đáp án 'chứng minh F-E-D-C thẳng hàng' gây tranh cãi

An Nguyên

Đăng lúc 13:35 | 12/09/2021

Shark Bình cho rằng người thành công ở trường đời thì không phí hoài tuổi thơ vào những bài toán đánh đố trên ghế nhà trường. Quan điểm này đang khiến netizen tranh cãi.

Là một trong những "cá mập" chăm chơi Facebook nhất Thương vụ bạc tỷ, Shark Bình rất thường đăng tải những câu chuyện bổ ích, lời khuyên thiết yếu dành cho những ai đam mê kinh doanh. 

Mới đây, "cá mập" lĩnh vực này đã đăng tải bài toán hình lên trang cá nhân, thu hút lượng tương tác khủng của dân mạng trong vòng chưa đầy 24 giờ. 

Cụ thể, Shark Bình "đang cảm thấy ngốc nghếch" trước một bài toán hình học lớp 9, được anh sưu tầm lại, chỉ đơn giản là: "Chứng minh F-E-D-C thẳng hàng!".

Bài toán hình thu hút lượng tương tác khủng của Shark Bình, được dân tình chia sẻ lia lịa. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, chẳng để dân tình phải mò mẫm đi tìm lời giải khi bài viết đã tiết lộ có đáp án ngay dưới phần bình luận. 

Nội dung đáp án được Shark Bình đưa ra như sau: "Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn top đầu lớp chưa? Đó là vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán đánh đố như này". 

Đáp án của Shark Bình cũng thu hút lượng tương tác khủng với hơn 7,3 ngàn lượt cảm xúc và gần 1.000 bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Đáp án của Shark Bình đưa ra không thực sự là lời giải của bài toán, mà là một câu nói anh đúc kết từ kinh nghiệm bản thân. Rất nhiều dân mạng đã ủng hộ quan điểm của vị "cá mập", cho rằng mọi thứ nên xây dựng từ nền tảng thực tế, trải nghiệm ngoài đời sẽ tốt hơn là những kiến thức hàn lâm, học thuật.

Trong khi đó, số khác đã phản bác nhận định này của Shark Bình và cho rằng đây là tư duy cần loại trừ, nhất là với những người có tiếng nói, sức ảnh hưởng như anh. 

Bình luận của tài khoản Nguyễn Thế Lực nhận được gần 1.000 lượt yêu thích đã phản bác lại rằng: "Nếu Shark Bình giải được 1 trong 7 bài toán khó nhất thì tên tuổi của anh sẽ lưu danh thiên cổ, muôn đời được nhắc tới. Còn anh có ngàn tỉ đi chăng nữa, 100 năm nữa cũng không còn nhớ anh là ai. Không có những bài toán khó, làm sao thử thách lòng kiên trì, trí tuệ con người để áp dụng vào cuộc sống?". 

Đồng thời, anh này cũng khuyên Shark Bình đừng "truyền bá" tư tưởng như này, kẻo người khác gặp khó khăn, dễ sinh nản lòng, bỏ cuộc. 

Cùng chung quan điểm với ý kiến trên, tài khoản CAT nhận định: "Shark nói vậy khác gì bảo các nhà Toán học làm việc vô bổ đâu?!". 

Một tài khoản khác tỏ ra nghi ngờ: "Đáp án này là quản lý fanpage của Shark viết chứ một người học nhiều như anh thì không thể viết như vậy được!". 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của Shark Bình qua bài toán hình trên?


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ