Zới Trẻ

'Rớt nước miếng' với mâm mận dầm muối tôm của Quỳnh Trần JP trên đất Nhật.

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:05 | 12/06/2020

Chưa đầy 1 ngày đăng tải, video mới nhất của hai mẹ con Quỳnh Trần JP và bé Sa đã tiến sát tới mốc 1 triệu lượt xem.

Mận lắc muối ớt là một món ăn vặt rất quen thuộc của giới trẻ Việt Nam, đặc biệt mỗi độ hè về. Chỉ cần nhắc đến tên, nhiều bạn ngay lập tức có thể nhấm nháp lưỡi vì... nước miếng đã bắt đầu chảy. 

Vẫn theo phong cách làm vlog đơn giản, cùng lối nói chuyện rất miền Tây của Quỳnh Trần, cô dẫn dắt người xem cách làm mận dầm muối tôm cuốn hút, khiến ai nấy đều tỏ ra thòm thèm khi nhìn đến thành quả khổng lồ đang đặt trên bàn. 

 Làm mâm mận khổng lồ để thoả nỗi nhớ quê và thèm món ăn vặt của Việt Nam mình quả là một cao kiến.

Theo nữ vlogger, tuy mận được mua từ siêu thị Việt Nam tại Nhật nhưng không ngon bằng mận tại quê nhà. Tiết lộ "tài chính" để cho ra lò mâm mận khổng lồ trên xứ sở Mặt trời mọc, Quỳnh Trân cho biết cô tốn khoảng 1 triệu đồng cho 4 kg mận, lá chuối, muối tôm Tây Ninh, ớt... 

 Những nguyên liệu Quỳnh Trần chuẩn bị cho vlog này cũng rất đầy đủ khi có mận, muối tôm Tây Ninh, nước mắm đường...

So với giá cả tại Việt Nam, thứ trái dân dã này cũng có giá chỉ trên dưới 25 - 60.000 đồng/kg, tùy vào thời điểm và tùy vào loại mận. Thế nhưng ở nước Nhật xa xôi, có được một món ăn - như mận Bắc, giống với hương vị ở nhà là điều may mắn của không ít người, lâu lâu "hại kim" xíu cũng chẳng sao. 

Trước đó, không ít những hình ảnh về các loại rau, trái cây ở Việt Nam thì rẻ bèo, dễ kiếm, qua đến đất Nhật thì lại "đội giá", nâng tầm thành món đặc sản, khiến nhiều du học sinh lẫn người Việt đang sinh sống tại đây "chậc lưỡi" cho qua vì quá... chát. Trong khi đó, nhiều món rau thơm ngon tại Việt Nam lại bị hiểu thành... cỏ bụi, mọc đầy đường ở Nhật khiến người dân nước sở tại cũng thắc mắc chẳng kém. 

 Một anh chàng tu nghiệp sinh từng bị hiểu lầm là "ăn cỏ" khi đang nhổ hành tăm - món rau gia vị trong nhiều mâm cơm của gia đình Việt.

Tựu trung, có đi xa mới thấy đồ ăn nước ta quá ngon, phải không cả nhà?! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ