Zới Trẻ

Quan điểm 'con nhận đồ tiếp tế của cha mẹ là bất hiếu' bị phản đối

An Nguyên

Đăng lúc 15:10 | 23/06/2021

Không ít người đã phản đối lại quan điểm 'con nhận đồ tiếp tế của cha mẹ là bất hiếu' và cho rằng đây là suy nghĩ lệch lạc, tào lao.

Câu chuyện khởi nguồn từ một bài viết trên một trang tin khi đăng tải một nội dung có những luận điểm như "Những người con đã lập gia đình vẫn bòn đồ quê tiếp tế của bố mẹ, chẳng phải là vô tâm quá sao?", "Logic của những người ích kỷ: Chọn sống ở phố nhưng vẫn muốn nhận đồ quê", "Đã trưởng thành vẫn nhận chu cấp, đó là ác chứ không phải yêu thương"... vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng. 

Đa phần các bình luận đều cho rằng, bài viết trên quá phiến diện khi dựa vào câu chuyện của số ít, đi ngược lại tiếng nói chung. Lác đác được vài câu chữ bênh vực, trình bày kiểu "bố mẹ đã cực khổ nhiều rồi, giờ lại còn lo thêm cho con cháu đồ ăn tươi ngon nữa thì nhọc công quá", "con không lo cho bố mẹ khi trưởng thành thì thôi cớ sao bắt bố mẹ phục tùng"... thì lại bị số đông dân mạng còn lại "nhảy ùm" vào... thả phẫn nộ "hội đồng".

Quà quê cha mẹ gửi lại khiến dân tình dấy lên tranh luận không ngừng.

Dù bài viết đã được đăng tải hơn một tuần, song dân tình vẫn liên tục chia sẻ để bày tỏ sự tức tối khi quan điểm này. 

Ở phía phản bác, chị Trang Hana bình luận: "Nhà em ở quê, bố mẹ đều hưu trí, rảnh rỗi thì nuôi cá, trồng rau, đủ ăn cho mọi người luôn. Cuối tuần về, vợ chồng em lại được các bác, bố mẹ hai bên cho thêm rau, trứng, hoa quả và cá đồng mang lên phố, chật cả tủ luôn. Nhiều lúc chật xe máy, không chở nổi, em không lấy nữa thì mẹ hỏi 'sao không cầm? Cầm ra đấy ăn đỡ phải mua, toàn đồ nhà!". Cho đi là hạnh phúc, đón nhận cũng tuyệt vời mọi người ạ". 

Tài khoản Vũ Thị Bích Ngọc nói thêm: "Đúng rồi, không phải bố mẹ giàu đâu, tình cảm bố mẹ đặt từng mớ rau, quả trứng đấy. Thịt lợn sạch cũng tranh thủ gửi gắm để con cháu ăn được miếng thịt, miếng sườn ngon". 

Trong khi đó, tài khoản Bích Liên thẳng thắn chia sẻ: "Bài đăng tào lao, vớ vẩn. Quan điểm của một người hẹp hòi, ganh tỵ với mọi người. Chị già nửa đời người vẫn nhận đồ ăn sạch từ quê. Mình báo hiếu bằng cách này việc nọ, chứ đâu phải nhận quà quê tiếp tế là bất hiếu". 

Quà quê của gia đình gửi dù ít hay nhiều vẫn là những món quà tinh thần vô giá, gợi nhớ kỷ ức và đong đầy cảm xúc.

Đồng thời, nhiều dân mạng cũng nhận định, tình thương của bố mẹ làm sao mà đong đếm, đánh giá được. Ai nuôi con cũng mong con mình mạnh khoẻ, dù cho có lớn tướng, ông này bà nọ đi chăng nữa, vẫn là đứa con mình chăm bẵm thuở nhỏ.

Nhiều cha mẹ dù biết rằng ở thành phố, con cháu mình chỉ cần bước xuống sân chung cư vài bước hay ngồi lên xe chạy dăm ba phút là đã có thể đến được siêu thị mini hay cửa hàng bách hoá, chợ nhỏ đến to với đủ mọi loại quà bánh, thịt tươi sống các loại. Thế nhưng, với ẩn tình của đấng sinh thành, họ vẫn muốn gửi thêm ít món ngon cho con mình. Thậm chí nếu con cái từ chối, họ cũng buồn chứ chẳng vui. 

Tất cả đều được gói ghém thêm với tình cảm gửi vào cho con mình thì có gì sai để mà bị gắn mác "bất hiếu"?!


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ