Zới Trẻ

Quán cà phê 'thu' VAT 100% bị đổi tên, hứng bão 1 sao từ dân mạng

An Nguyên

Đăng lúc 19:05 | 08/02/2022

Trước 'đòn đánh' từ phía cư dân mạng, quán nước đang gây xôn xao này bị đổi tên thành 'Gỗ Coffee VAT 100%'.

Những ngày vừa qua, câu chuyện "phụ thu ngày Tết" liên tục được bàn tán rôm rả trên nhiều hội nhóm mạng xã hội. Trong đó, việc thu thêm "VAT 100%" của quán Gỗ Coffee trên đường Phan Văn Trị (Quận Gò Vấp) thu hút sự chú ý hơn cả. 

Cụ thể, hóa đơn tính tiền vào ngày Mùng 1 Tết của nhóm khách này gồm: Sữa tươi đường đen (28.000 đồng), yogurt dâu (32.000 đồng), lipton gỗ (40.000 đồng), trà lài vải (32.000 đồng) và milo dầm (35.000 đồng). 

Nhóm đặt hàng tổng cộng 5 phần nước, có giá 167.000 đồng. Tuy nhiên ở phần tổng cộng, quán có tính thêm phần VAT (100%), tương đương 167.000 đồng, khiến phần "tiền khách trả" tăng lên gấp đôi, là 334.000 đồng.

Chiếc bill trị giá 334.000 đồng với 5 phần nước, được tính VAT 100%. (Nguồn: Bích Trâm)

Chủ tài khoản Bích Trâm, người đã đăng chiếc bill trị giá 334.000 đồng lên mạng xã hội vô cùng thắc mắc trước cách tính tiền của quán cà phê trên, khi đính kèm dòng trạng thái: "Mình thấy có bạn đăng phụ thu 20% mà chửi dữ quá. Vậy bill mình phụ thu 100% thì sao mọi người?". 

Đây được đánh giá là chiếc bill "thị phi" nhất mạng xã hội trong dịp Tết vừa qua khi khiến chủ nhân và nhóm bạn của mình có nhiều trải nghiệm không mấy thoải mái.

Phía dưới bài đăng thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác này, dân tình liên tục thắc mắc "liệu quán còn tồn tại" sau khi nhận được đánh giá không được tốt lắm như trên từ phía khách hàng. Nhiều người còn mong các cơ quan mau chóng vào cuộc để xác minh rõ vụ việc.

Thông tin về quán cà phê gây xôn xao phụ thu Tết bị chỉnh sửa.

Thực tế, "phốt" ấy đã khiến quán cà phê này bị cư dân mạng nhanh chóng đổi tên thành "Gỗ Coffee VAT 100%", như một lời đáp trả "sòng phẳng" cho hành động phụ thu của quán. Chưa dừng ở đó, quán còn bị đánh giá 1 sao, khiến điểm số trung bình trên Google "tụt hạng" thảm hại.

Cho đến hiện tại, tài khoản mạng xã hội của quán đã không còn được tìm thấy, đồng thời, phần đánh giá trên Goolge cũng "biến mất". 

Về phía cơ quan chức năng, Chi Cục thuế Quận Gò Vấp đã cử người xuống làm việc với đại diện quán Gỗ Coffee vào ngày 7-2 vừa qua. Theo lý giải của phía quán nước, vì không biết ghi phần nội dung "thu thêm phí phục vụ ngày Tết" vào vị trí nào trên bill nên quán đã cộng vào trong phần thuế VAT đã mặc định sẵn.

Dù vậy, dân mạng vẫn không khỏi ngỡ ngàng trước mức phụ thu 100% mà quán áp dụng vào các ngày Tết, trong khi thông thường các hàng quán khác áp dụng mức tăng từ 10 - 20%. Thậm chí, có cơ sở kinh doanh giữ nguyên giá để phục vụ khách hàng.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ