Zới Trẻ

Nữ thợ xăm… 10 tuổi chinh phục thế giới

Lý Trang (theo VICE Asia)

Đăng lúc 14:00 | 13/12/2019

Cô bé người Nhật 10 tuổi Noko Nishikagi xuất hiện trong chuỗi dự án của tạp chí Vice “The year we woke up” phiên bản châu Á với một lý do: "Cô là thợ xăm trẻ nhất thế giới"

Mặc dù bề ngoài có vẻ như bao bạn bè đồng trang lứa - thích K-Pop, trường lớp, sushi, nhất là cá hồi, Noko Nishikagi khác biệt và nổi danh là một nghệ sĩ xăm chớm nở. 

Cô bé rất yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là vẽ cáo, chó sói và đủ các loài khác trong thế động vật. “Sau này lớn lên em muốn tiếp tục xăm.”, cô bé nói với VICE.

Noko là người học việc xăm hình trẻ nhất thế giới. Khi thực hiện hình xăm đầu đời, cô bé chỉ mới… 6 tuổi. 

Noko bắt đầu thực hành các bức vẽ của mình trước tiên trên notepad, sau đó là da silicon và búp bê. Cha cô là Gakkin, một nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng và rất được kính trọng bởi phong cách sáng tác tự do. Tiếp xúc từ sớm với công việc của cha, một niềm đam mê nghệ thuật đã mở đường cho Noko khám phá việc xăm trổ.

Noko đang tạo nên dấu ấn tên tuổi ở khắp nơi. Cô bé có khách hàng từ khắp châu Âu và đã được đặt kín lịch xăm tại ngày hội xăm hình đầu tiên của mình tại Singapore. 

Vào thời điểm “nhập hội”, Noko đã hoàn thành hình xăm thứ 35 của mình ở đó, một cây nấm màu đen và đỏ tuyệt đẹp mà cô đã ký tên mình.

Mặc dù yêu thích công việc đang làm, Noko nhận thức được rằng ở đất nước cô bé sinh ra, hình xăm vẫn là cấm kỵ - điều mà Noko hy vọng sẽ thay đổi theo thời gian. 

Ở Nhật Bản, một cường quốc luôn cả mảng… “xăm trổ”, việc xăm mình vẫn bị kỳ thị rộng rãi và liên quan đến các băng đảng yakuza. Ngay cả các nghệ sĩ xăm hình cũng có rất ít sự bảo vệ, phải đối mặt với cảnh sát vì tội xăm không có giấy phép y tế. 

“Em không có hình xăm trên cơ thể, dù em cũng muốn có nhưng không nhiều hình quá, vì em thích đến suối nước nóng và hồ bơi. Ở Nhật, những người có hình xăm được xem là những người xấu, họ không được phép vào. Em tự hỏi tại sao nhỉ?”, cô bé trầm ngâm.

“Em hy vọng đến lúc mình lớn lên, những người có hình xăm cũng có thể tận hưởng suối nước nóng và hồ bơi ở Nhật Bản.”

“The year we woke up” bắt đầu từ 2019, chuỗi dự án viết về những người trẻ làm chủ cuộc sống và viết tiếp tương lai của thế giới, do tạp chí VICE phiên bản Châu Á khởi xướng.


Lý Trang (theo VICE Asia)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ