Zới Trẻ

Nữ sinh yêu giáo sư hơn mình 27 tuổi nhờ YouTube 'se duyên'

An Nguyên (theo Daily Mail)

Đăng lúc 15:30 | 12/01/2021

Một lần tình cờ nhìn thấy Peter qua những video về triết học trên kênh YouTube của anh, cô nữ sinh Jana đã cảm thấy một điều gì đó thân quen, thú vị.


Peter và Jana là "cặp đũa lệch" chênh nhau đến 27 tuổi. 

Trong một lần tình cờ lướt qua kênh YouTube của giáo sư triết học Peter Heinrich hơn 3 năm trước, thiếu nữ 18 tuổi - Jana Leonhardt đã bị ấn tượng và thu hút vô cùng. Cô nhanh chóng gửi một bức email đến vị giáo sư, háo hức giới thiệu bản thân cũng như bày tỏ mong muốn được trao đổi về các vấn đề triết học. 

Chỉ vài tiếng sau, Jana đã nhận được lời hồi đáp từ vị giáo sư xa lạ. Càng trao đổi, cô cảm nhận bản thân và người đàn ông này có nhiều điểm tương đồng về quan điểm triết học cũng như cuộc sống. 

Họ dần trở thành bạn tâm giao của nhau qua mạng xã hội. Đến tận tháng thứ 3, cả hai mới bắt đầu sử dụng FaceTime để thuận tiện hơn trong việc trao đổi. Dường như, cả hai sinh ra là dành cho nhau khi tần suất trò chuyện ngày một nhiều và thân thiết hơn. 

Yêu xa và sử dụng FaceTime để trò chuyện với nhau hàng ngày, cặp đôi vẫn cố gắng vun đắp tình cảm.

Tháng 12/2017, cả hai quyết định gặp mặt nhau ngoài đời. Từ thành phố Frankurt, nơi Peter đang sống, anh lái xe hơn 400 km để đến gặp Jana, lúc này đang là cô sinh viên ngành tâm lý học thành phố Jena (bang Thuringia, Đức). 

Định mệnh đã khéo léo "đẩy đưa" một cô nữ sinh đến với một vị giáo sư cách mình 27 tuổi. Nhưng vì khoảng cách tuổi tác khá lớn, Peter không dám "đánh nhanh" mà ngỏ lời yêu. Anh vẫn chần chừ và quyết nuôi dưỡng tình cảm đó đến lúc chín muồi - để 2 năm sau, người đàn ông này đã tỏ tình với cô sinh viên ở tuổi 21. 

Sự phản đối từ gia đình không khiến họ cách xa, ngược lại như chất keo kết dính cả hai lại cùng nhau.

Thế nhưng, Jana gặp phải rào cản vô cùng lớn với bố mẹ khi họ không đồng tình con gái quen một người đàn ông chênh quá nhiều tuổi. Trong khi đó, gia đình Peter cũng cật lực phản đối cô nữ sinh này. 

Dù bị cả hai phía gia đình ngăn trở, cặp đôi này vẫn vững chí bền lòng khi quyết định "sống mái" với tình yêu của mình. Hai người lập trang Instagram @30chronia, chia sẻ chuyện tình cảm của mình để truyền đi thông điệp về một tình yêu không phân biệt tuổi tác. Đối với Jana lúc này, hạnh phúc của bản thân là điều quan trọng, khi cô đã sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. 

Hơn ba năm quen và yêu nhau, Jana và Peter đã có những bước đi rất chắc chắn cho một mái nhà của chung.

Từng giữ bí mật chuyện tình cảm này, giờ đây cả Peter và Jana chẳng còn khó xử khi ai đó hỏi đến người yêu. Hiện tại, cả hai đang phải yêu xa thế nhưng những khoảnh khắc cạnh bên luôn khiến cả hai tìm được niềm hạnh phúc tuyệt vời. Jana cũng tiết lộ, cả cô và Peter chưa từng tranh cãi, và cô biết đâu là "chìa khóa" để gìn giữ tình yêu này bền chặt. 


An Nguyên (theo Daily Mail)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ